Hà Nội cách ly y tế tòa Park 9 - Khu đô thị Times City do có ca dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội cách ly y tế tòa Park 9 - Khu đô thị Times City do có ca dương tính SARS-CoV-2

Tối 22/5, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và phường Mai Động đã thực hiện cách ly y tế tòa chung cư Park 9, Khu đô thị Times City sau khi ghi nhận trường hợp cháu bé 3 tuổi (quốc tịch Ấn Độ) dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội cách ly y tế tòa Park 9 - Khu đô thị Times City do có ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1 Cư dân tòa Park 9 Times City không rời khỏi tòa nhà kể từ 17h30 ngày 22/5 cho đến khi có thông báo mới do có ca nghi mắc COVID-19. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp trên, nhằm ngăn chặn triệt để sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND phường Mai Động đã yêu cầu trạm y tế phối hợp công an phường tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Việc cách ly tòa nhà nơi cháu bé sinh sống được áp dụng từ 17 giờ 30 phút ngày 22/5. UBND phường Mai Động yêu cầu toàn thể cư dân đang sinh sống tại tòa Park 9 không rời khỏi tòa nhà cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 33 Park 9 ở trong nhà, không rời khỏi tầng này để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Điều tra lịch sử dịch tễ cho thấy, ngày 22/5, cháu bé đã tới bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2. Tại đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuyết Mai

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm