Hà Giang ngăn chặn nhóm người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly y tế

Dẫn giải các đối tượng nhập cảnh trái phép về Đồn biên phòng Xín Cái (Ảnh chụp từ clip). Ảnh: Nguyễn Chiến - TTXVN
Dẫn giải các đối tượng nhập cảnh trái phép về Đồn biên phòng Xín Cái (Ảnh chụp từ clip). Ảnh: Nguyễn Chiến - TTXVN

Chiều 26/7, Trung tá Nghiêm Duy Khiêm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, rạng sáng 25/7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp với Công an xã Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc) ngăn chặn nhóm 14 đối tượng gồm 9 nam, 5 nữ nhập cảnh trái phép về Việt Nam và có ý định trốn tránh cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Giang ngăn chặn nhóm người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly y tế ảnh 1 Dẫn giải các đối tượng nhập cảnh trái phép về Đồn biên phòng Xín Cái (Ảnh chụp từ clip). Ảnh: Nguyễn Chiến - TTXVN

Qua lời khai của nhóm đối tượng này, 10 người có địa chỉ thường trú tại các tỉnh Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng và Hưng Yên. 4 người còn lại là người địa phương dẫn đường nhằm thu lợi từ nhóm đối các đối tượng nhập cảnh trái phép, với số tiền 1.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 3,2 triệu đồng).

Theo Trung tá Nghiêm Duy Khiêm, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đồn Biên phòng Xín Cái đã sử dụng tối đa lực lượng để phong tỏa toàn tuyến biên giới được giao quản lý nhằm ngăn chặn người xuất cảnh và nhập cảnh trái phép. Ngoài công tác phát hiện, ngăn chặn và thu dung các trường hợp nhập cảnh trai phép, Đồn Biên phòng Xín Cái còn tập trung đấu tranh mạnh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài và buôn bán người.

Từ đầu tháng 5 đến hết ngày 26/7/2020, trên tuyến biên giới huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và thu dung 1.571 người (233 người của tỉnh Hà Giang, 1.338 người thuộc các tỉnh, thành khác trong cả nước) nhập cảnh trái phép đưa về khu cách ly y tế theo quy định, trong đó đã hoàn thành cách ly 1.500 người.

Nguyễn Chiến

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm