Thứ 7, 16/02/2019, 7:9 GMT+7
Tuần lễ Cỏ hồng thu hút du khách đến với vùng đất Tây Nguyên
11:30, 17/11/2018
Sáng 17/11, Tuần lễ Cỏ hồng và Hội chợ Nông sản an toàn năm 2018 khai mạc tại xã Glar, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai với sự tham gia của hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài tỉnh.
Quang cảnh khai mạc Tuần lễ cỏ hồng và Hội chợ nông sản an toàn huyện Đăk Đoa năm 2018. Ảnh: Hồng Điệp – TTXVN
 
Đây là năm thứ hai, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai tổ chức Tuần lễ cỏ hồng nhằm thu hút khách du lịch đến với địa phương. Sự kiện này được ngành Du lịch tỉnh Gia Lai đầu tư phát triển nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người Tây Nguyên đến với du khách thập phương, đồng thời tôn vinh vùng đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện; qua đó đẩy mạnh thu hút đầu tư, hợp tác, liên kết giữa huyện Đak Đoa với các huyện trong tỉnh và các địa phương khác trong cả nước. Đây cũng là cơ hội để du khách có cơ hội tận mắt chứng kiến các sản phẩm dệt thổ cẩm, đan lát, tạc tượng được bà con dân tộc thiểu số sản xuất tại chỗ.

Gian hàng dệt thổ cẩm tại hội chợ. Ảnh: Hồng Điệp – TTXVN

Hàng nghìn du khách về tham dự Tuần lễ cỏ hồng. Ảnh: Hồng Điệp – TTXVN

Du khách tham quan gian hàng đan lát. Ảnh: Hồng Điệp – TTXVN
 
Du khách tham quan gian hàng tạc tượng. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Mỗi ngày, có hàng trăm lượt du khách, nhất là các bạn trẻ, đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại khu vực đồi cỏ hồng tại xã Glar. Cỏ hồng là một loại cỏ dại mọc dày trên vùng đất đỏ bazan sau mùa mưa ở Tây Nguyên. Hàng năm, đến khoảng đầu tháng 11, loài cỏ này chuyển dần sang màu hồng, tạo thành từng đợt sóng uốn lượn mê hoặc ánh nhìn du khách.

Du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại đồi cỏ hồng xã Glar, huyện Đăk Đoa, Gia Lai. Ảnh: Hồng Điệp – TTXVN

Dịp này, Hội chợ nông sản an toàn huyện Đăk Đoa cũng được kết hợp tổ chức, giới thiệu nhiều sản phẩm nông sản sạch, an toàn của địa phương như cà phê, tiêu, mật ong, rau củ quả tươi... mang đến cho du khách nhiều lựa chọn, trải nghiệm.

Sự kiện diễn ra từ ngày 17-19/11.
Hồng Điệp
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: