Thứ 2, 25/03/2019, 16:2 GMT+7
Ấn tượng làng bích họa Cảnh Dương
10:54, 05/03/2018
Những ngày này, khi đến xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), một xã ven biển trù phú với cảnh quan thơ mộng nằm cạnh Quốc lộ 1A, cách khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10 km, ai cũng ngỡ ngàng bởi việc xuất hiện một cung đường bích họa với những bức tranh tường, tranh 3D độc đáo.
Các họa sĩ vẽ tranh 3D đang miệt mài hoàn thành các tác phẩm của mình lên tường. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Nội dung những bức tranh tường, tranh 3D tại đây mô tả câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến, những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú này. Trên cung đường bích họa, du khách có thể tham quan những ngôi nhà cổ, những bức tường cổ làm bằng đá san hô, còn nguyên màu rêu xanh cổ kính, trải nghiệm cuộc sống của người dân ở làng biển trù phú. 

Các họa sĩ vẽ tranh 3D đang miệt mài hoàn thành các tác phẩm của mình lên tường. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Ông Nguyễn Tiến Nên, người dân xã Cảnh Dương cho biết: Nhiều bức tranh 3D sau khi được hoàn thành trên tường đã khiến người dân và du khách ngỡ ngàng về vẻ đẹp cũng như sự hài hòa. Các họa sĩ còn đưa những hình ảnh đời thường của người dân Cảnh Dương lên tranh như những người phụ nữ làng biển bán cá, người dân đi biển… khiến người xem cảm thấy rất thú vị. 
 
Những bức tranh 3D làm đẹp thêm con đường quê. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Ngoài những bích họa độc đáo, về Cảnh Dương dịp này, du khách còn được trải nghiệm, tham gia những hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật truyền thống đặc sắc. Hiện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đang phối hợp với UBND xã Cảnh Dương và các đơn vị hoàn tất con đường bích họa và các công tác chuẩn bị để triển khai xây dựng không gian trưng bày các bộ xương cá voi để du khách có thể chiêm ngưỡng hai bộ xương cá voi lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam dưới hình dạng nguyên thủy ban đầu. Hy vọng du khách sẽ được trải nghiệm những nét mới lạ, đặc sắc nhất tại làng biển Cảnh Dương. 
Đức Thọ 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: