Động đất 2,5 độ richter tại khu vực giáp ranh huyện Tủa Chùa (Điện Biên) và Quỳnh Nhai (Sơn La)

Động đất 2,5 độ richter tại khu vực giáp ranh huyện Tủa Chùa (Điện Biên) và Quỳnh Nhai (Sơn La)
Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết: Trận động đất có tâm chấn được xác định tại tọa độ 21,938 độ vĩ Bắc; 103,547 độ kinh Đông; độ sâu chấn tiêu khoảng 7km với dư chấn kéo dài trong khoảng 2 giây. Vị trí này được xác định nằm trên khu vực giáp ranh của huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) và huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên). Đây là một trận động đất nhỏ, thời gian dư chấn ngắn nên không gây ra hư hại về nhà ở hay các công trình hạ tầng. Tuy vậy, người dân ở khu vực huyện Tủa Chùa vẫn cảm nhận được sự rung lắc nhẹ.    
Động đất 2,5 độ richter tại khu vực giáp ranh huyện Tủa Chùa (Điện Biên) và Quỳnh Nhai (Sơn La) ảnh 1
Điện Biên nằm trên dải đứt gãy địa chất lớn, kéo dài từ thị xã Mường Lay qua thành phố Điện Biên Phủ, giáp dải đỉnh núi phía Tây của lòng chảo Điện Biên nên thường xuyên xảy ra các trận động đất với cường độ từ 3- 4 độ richter. Ảnh minh họa
Theo ông Nguyễn Thái Sơn, việc xảy ra động đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên là điều khá bình thường bởi Điện Biên nằm trên dải đứt gãy địa chất lớn, kéo dài từ thị xã Mường Lay qua thành phố Điện Biên Phủ, giáp dải đỉnh núi phía Tây của lòng chảo Điện Biên nên thường xuyên có các trận động đất với cường độ từ 3- 4 độ richter xảy ra. Trước đó vào các ngày 23/4, 5/5, 16/5 và 24/8 trên địa bàn các huyện Điện Biên Đông, Mường Lay, Mường Chà đã xảy ra 4 trận động đất khác với các cường độ nằm trong khoảng dao động từ 2,9 đến 3,9 độ richter.

Hải An- Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm