Dịch COVID-19: Hà Nội thông tin về ca dương tính, khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2

Hà Nội phong tỏa nơi ở của bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Hà Nội phong tỏa nơi ở của bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Sáng 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4.

Dịch COVID-19: Hà Nội thông tin về ca dương tính, khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2  ảnh 1Hà Nội phong tỏa nơi ở của bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trường hợp này là Đ.T.M.H, sinh năm 1989, nơi ở hiện tại K8765 Mẹ Nhu, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Theo điều tra lịch sử dịch tễ, lúc 10 giờ ngày 29/4, người này đi chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội, đến Sân bay Nội Bài lúc hơn 12 giờ, sau đó có di chuyển nhiều nơi tại khu vực các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Long Biên. Đến sáng 30/4, người này đi Sa Pa, đến trưa ngày 2/5 đi xe về Hà Nội.

Trước đó, khi có thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 (có 2 chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19), ngày 29/4, người này đã đến Trạm Y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo y tế và được chuyển ngay đến khu cách ly tập trung.

Ngày 4/5, trường hợp Đ.T.M.H. được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 5/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Các đơn vị chức năng đang tiếp tục khẩn trương truy vết, để xác định các trường hợp F1, F2.

Liên quan đến trường hợp bác sỹ dương tính với SARS-CoV-2 (cư trú tại ngách 87, ngõ 409 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho 11 trường hợp F1 ở 2 phường Ngọc Khánh và Giảng Võ; đồng thời tiếp tục truy vết và thực hiện các biện pháp cách ly khu vực, khử khuẩn, đưa các trường hợp F1 đi cách ly theo quy định.

Đến sáng 5/5, kết quả xét nghiệm lần 1 của 11 trường hợp F1 trên là âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Y tế quận Ba Đình, kết quả điều tra sơ bộ liên quan đến bác sỹ trên, có 11 trường hợp F1 và 60 trường hợp F2. Hiện nay, phường Ngọc Khánh đã xử lý phong tỏa khu vực cách ly, phun khử khuẩn toàn bộ nhà và ngõ nơi bác sỹ này sinh sống.

Qua điều tra lịch sử dịch tễ, bệnh nhân có đến nhà chú tại căn hộ 1605 chung cư B6 Giảng Võ. Chính quyền phường Giảng Võ đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng dịch, quyết định cách ly y tế đối với các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Tuyết Mai

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm