Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nói chuyện thân mật với học sinh Trường THPT Phạm Hùng. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới 2024 - 2025, tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Lễ khai giảng của Trường Trung học Phổ thông Phạm Hùng, ngôi trường được vinh dự mang tên của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, người con ưu tú của quê hương Long Hồ.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đầu tư cho giáo dục đúng thời điểm, hiệu quả sẽ lớn hơn

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đầu tư cho giáo dục đúng thời điểm, hiệu quả sẽ lớn hơn

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chia sẻ về những công việc sẽ được triển khai trong thời gian tới, với tinh thần, toàn ngành Giáo dục đề cao kỷ cương trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, ra sức phấn đấu để hoàn thành tốt hơn và hoàn thành tốt nhất các mục tiêu đề ra.

Năm học mới và những kỳ vọng

Năm học mới và những kỳ vọng

Ngày mai (5/9), thầy và trò trên cả nước sẽ bước vào năm học mới 2023 - 2024, một năm học được coi là giai đoạn bứt tốc trong quá trình đổi mới giáo dục phổ thông. Trong không khí rộn ràng, háo hức chuẩn bị cho ngày khai trường, đội ngũ cán bộ, giáo viên thể hiện sự kỳ vọng về một năm học với nhiều chuyển biến trong chế độ, chính sách cho giáo viên và nguồn lực đầu tư cho giáo dục.