Kết nạp đảng viên là học sinh người DTTS tại Trường PT DTNT huyện Sa Thầy. Ảnh: tuyengiaokontum.org.vn

Chọn “hạt giống đỏ”, phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum

Sa Thầy là huyện vùng biên của tỉnh Kon Tum. Toàn huyện có 2.033 đảng viên, trong đó 716 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Huyện ủy Sa Thầy xác định, phát triển đảng viên ở cơ sở, vùng đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng. Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch hàng năm, trong đó rà soát, chú trọng tìm kiếm, bồi dưỡng các tài năng trẻ người dân tộc thiểu số để đào tạo, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới.
Buổi họp Chi bộ thôn Quang Minh, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo về công tác phát triển đảng viên vùng dân tộc thiểu số có nhiều ý kiến tham gia thảo luận. Ảnh: baovinhphuc.com.vn

Nỗ lực phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số ở Vĩnh Phúc

Xác định xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững, những năm gần đây, các cấp ủy, chính quyền huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng và nỗ lực trong công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đảng viên người dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng trong việc tạo nguồn cán bộ cơ sở.