Dạ hội "Niềm tin son sắt" chào mừng thành công Đại hội Đảng XII

Chương trình nghệ thuật đặc sắc dẫn dắt người xem tới tình yêu quê hương đất nước trong cảm xúc dâng trào về niềm tin với Đảng và Bác Hồ kính yêu. Ảnh: Minh Đức - TTXVN
 
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) để đồng bào, chiến sỹ cả nước cùng theo dõi. 

Đến dự dạ hội còn có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; các đồng chí trong Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII; đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Hà Nội. 

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện trọng đại của đất nước - sự kiện chính trị đặc biệt, mở ra giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng hơn sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Đại hội tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2010-2015, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và bầu Ban Chấp hành Trung ương, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Phát biểu tại chương trình dạ hội đặc biệt này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Trước thềm Xuân mới Bính Thân - 2016, sáng 28/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn và sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. 

Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là một mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Một mùa xuân mới, một năm mới đang về. Vào thời điểm giàu cảm xúc này, chúng ta tưởng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu. 

Trong niềm tôn kính và nhớ ơn vô hạn của triệu triệu con dân nước Việt, chúng ta càng ghi lòng tạc dạ công lao trời bể của Bác, đời đời biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự cường thịnh của đất nước và sự trường tồn của dân tộc. 

Chúng ta cùng tâm nguyện, khắc sâu và quyết tâm làm theo lời Bác: "Phải giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình", "Phải làm cho Đảng ta thực sự là đạo đức, là văn minh", để lãnh đạo nhân dân ta kiên định trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. 

Tổng Bí thư thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XII, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; tới đồng bào ta ở nước ngoài; bạn bè trên thế giới đã quan tâm, đóng góp ý kiến quý báu, thể hiện tình cảm, niềm tin son sắt vào Đại hội XII, vào sự nghiệp của Đảng và nhân dân. 

Tổng Bí thư mong các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, đoàn kết một lòng, tập trung lãnh đạo, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân với việc tuyên truyền thành công Đại hội XII của Đảng; kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng; 75 năm Ngày Bác Hồ kính yêu từ nước ngoài về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam; thực hiện tốt việc học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội XII, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là đẩy mạnh sản xuất, công tác; chăm lo đời sống nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, biển đảo, bảo vệ Tổ quốc; khắc phục hậu quả của đợt rét đậm, rét hại mấy ngày qua; chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng bào vùng miền núi, dân tộc; tăng cường quản lý thị trường; bảo đảm giao thông và an toàn giao thông trong dịp Tết, các ngày lễ… 

Chương trình dạ hội chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thực hiện với sự tham gia của gần 1.500 diễn viên. Đây là tấm lòng của các văn nghệ sĩ, nhân dân cả nước ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và dân tộc Việt Nam anh hùng; thể hiện niềm tin sắt son của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - nơi hội tụ tinh hoa dân tộc. 

Chương trình nghệ thuật gồm 3 Chương: “Hát dưới cờ Đảng vinh quang”, “Tổ quốc những mùa hoa”, “Đảng tuổi xuân và niềm tin”. Được xây dựng với hình thức nghệ thuật tổng hợp, tích hợp nhiều hình thức và phong cách biểu diễn, dạ hội nghệ thuật “Niềm tin son sắt” thể hiện hoành tráng trên sân khấu lớn bằng những hình tượng nghệ thuật có tính khái quát cao, phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí mới, lựa chọn các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu. 

Các nghệ sỹ đã trình diễn những bản hùng ca, giai điệu lạc quan, trong sáng đã đồng hành cùng lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước và những sáng tác mới về đề tài ngợi ca Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước kết hợp với những màn đồng diễn hoành tráng của các đơn vị quân đội, các cháu thiếu niên nhi đồng và các giọng hát của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trên khắp cả nước.


Đề xuất