Chung tay hành động để người khuyết tật tỉnh Cần Thơ có thể hội nhập, sống độc lập

Sáng 17/4, tại huyện Cờ Đỏ, Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt chào mừng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2024) với chủ đề “Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập”. Sự kiện hướng đến tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ và hỗ trợ người khuyết tật sống ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa; tăng cường nhận thức của cộng đồng về một môi trường “tiếp cận”, qua đó, giúp ngày càng nhiều người khuyết tật có thể sống độc lập.

vna_potal_can_tho_to_chuc_hop_mat_chao_mung_ngay_nguoi_khuyet_tat_viet_nam_7327048.jpg
Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ Huỳnh Ngọc Hồng Nhung (bên trái) trao vốn hỗ trợ sinh kế cho hội viên. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ Phan Quỳnh Dao cho biết, trong thời gian qua, thành phố đã có nhiều chính sách nhằm đảm bảo các quyền và cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật. Bên cạnh đó, thành phố thường xuyên trợ cấp đầy đủ cho người khuyết tật trên địa bàn theo quy định, giúp họ vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bà Phan Quỳnh Dao đề nghị, các cơ quan chức năng quan tâm hơn nữa trong việc nghiên cứu cơ chế, chính sách để tham mưu và đề xuất các cấp có thẩm quyền tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách liên quan đến người khuyết tật, trên cơ sở đó, tạo khuôn khổ pháp lý cho việc chăm sóc, hỗ trợ người khuyết tật học tập, làm việc. Thành phố Cần Thơ mong muốn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, chia sẻ khó khăn và ủng hộ vật chất, tinh thần cho người khuyết tật.

vna_potal_can_tho_to_chuc_hop_mat_chao_mung_ngay_nguoi_khuyet_tat_viet_nam_7327062.jpg
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Cần Thơ Phan Quỳnh Dao trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ Huỳnh Ngọc Hồng Nhung cho biết: Thành Hội rất trân trọng sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm lo người khuyết tật thời gian qua. Việc chăm lo đã có chuyển biến tích cực khi thay đổi từ mô hình nhân đạo, từ thiện sang mô hình tiếp cận dựa trên quyền của người khuyết tật. Theo đó, người khuyết tật sẽ không còn tách biệt với cộng đồng mà thích ứng, hòa nhập bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, làm nổi bật ý chí vươn lên của người khuyết tật trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại những hoạt động và thành tựu của Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ thông qua việc trình chiếu phim ngắn “20 năm – Một chặng đường”. Ban tổ chức tiến hành giao lưu, đố vui kiến thức liên quan đến quyền của người khuyết tật.

vna_potal_can_tho_to_chuc_hop_mat_chao_mung_ngay_nguoi_khuyet_tat_viet_nam_7327054.jpg
Ban tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Dịp này, Hội Người khuyết tật thành phố tiến hành trao vốn sinh kế cho hội viên và tặng 10 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại huyện Cờ Đỏ.

Trung Kiên

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm