Chủ tịch tập đoàn Lotte bị triệu tập để điều tra tham nhũng

Ông Shin Don-bin.

Nhà tài phiệt 61 tuổi đã có mặt tại Văn phòng Công tố Seoul để trả lời thẩm vấn liên quan đến các cáo buộc quỹ đen và biển thủ. Phát biểu với báo giới, ông Shin cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra.

Theo hãng tin Yonhap, ông Shin bị nghi là người điều khiển một loạt thỏa thuận mờ ám giữa các chi nhánh của tập đoàn Lotte trong quá trình sáp nhập và thu mua, cũng như đã bán tài sản của một số công ty con với giá thấp hơn giá thị trường. Cơ quan công tố đã tiến hành khám xét các trụ sở của tập đoàn Lotte hồi tháng 6 vừa qua trong khuôn khổ mở rộng điều tra về các cáo buộc sai phạm của tập đoàn này.

Lệnh triệu tập trên được đưa ra hai tuần sau khi Cơ quan công tố thẩm vấn cha của Chủ tịch Shin Dong Bin là ông Shin Kyuk Ho và cũng là người sáng lập tập đoàn Lotte về các cáo buộc tương tự. Anh trai của Chủ tịch Shin Dong Bin là Shin Dong Joo cũng đã bị triệu tập để thẩm vấn hồi đầu tháng này về các cáo buộc tham nhũng. Trong khi đó, Shin Young Ja, con gái cả của ông Shin Kyuk Ho, đã bị bắt giữ và bị kết tội tham nhũng hồi tháng 7.
 

Đề xuất