Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, sinh viên và bà con Việt kiều.

Phát biểu tại buổi nói chuyện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Đại sứ quán cần trở thành ngôi nhà chung, là mái ấm nuôi dưỡng tình cảm dân tộc, quê hương, cũng là nơi bảo vệ quyền lợi của công dân, kiều bào Việt Nam tại nước ngoài. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, sinh viên và bà con Việt kiều. Ảnh: Trọng Đức – TTXVN

 Trò chuyện với các cán bộ Đại sứ quán, bà con Việt kiều và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam-Lào không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, từ chính trị đến kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa giáo dục... Hai bên tổ chức thành công cuộc gặp thường niên cấp cao giữa Bộ Chính trị; các Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam-Lào, ký kết nhiều hiệp định, thỏa thuận, kế hoạch hợp tác giám sát để thực hiện hiệu quả các hiệp định đã ký kết; trao đổi nhiều chuyến thăm cấp cao cũng như giữa các Bộ ngành và nhân dân hai nước. 

Việt Nam đã trở thành nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Lào và là đối tác thương mại hàng đầu của Lào. Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các doanh nghiệp và bà con Việt kiều tại Lào đã đóng góp hết sức quan trọng vào những thắng lợi trong quan hệ giữa Việt Nam và Lào. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao và biểu dương các cán bộ Đại sứ quán, bà con Việt kiều và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào về những đóng góp to lớn đó. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, sinh viên và bà con Việt kiều. Ảnh: Trọng Đức – TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, các vụ việc liên quan đến công tác bảo hộ công dân ngày càng nhiều. Do đó, Đại sứ quán cần tăng cường, chủ động và đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ công dân, kiều bào cả về tinh thần, thông tin và pháp lý. 

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng bức tranh cho bà con Việt kiều. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN


Với đại diện doanh nghiệp và bà con Việt kiều, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Đảng, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam và cử tri cả nước rất quan tâm theo dõi cuộc sống của bà con Việt kiều tại nước ngoài, một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam; khẳng định thành công của bà con người Việt cũng là thành công của đất nước Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Lào có truyền thống yêu nước nồng nàn, luôn hướng về Tổ quốc, lao động cần cù, sáng tạo, có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước Lào anh em và góp phần quan trọng vun đắp và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào; biểu dương một số doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã kinh doanh làm ăn thành công, chấp hành nghiêm pháp luật sở tại, đóng góp vào phát triển kinh tế của Lào cũng như của Việt Nam; đề nghị các doanh nghiệp nỗ lực phấn đấu hơn nữa, vừa đạt hiệu quả kinh tế cao, vừa xây dựng hình ảnh tốt đẹp của doanh nhân Việt Nam trên đất bạn Lào. 

 


Đề xuất