Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Lào và chúc mừng chuyến thăm của Đoàn thành công tốt đẹp. Qua Thủ tướng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Choummaly Sayason (Chum-ma-ly Xay-nha-xỏn) và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Lào.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng CHDCND Lào Thongsing Thammavong. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong cảm ơn sự đón tiếp chân tình và trọng thị của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn trong chuyến thăm một số tỉnh của Việt Nam . Đánh giá cao những thành tựu xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong khẳng định những thành tựu của Việt Nam cũng là những bài học quan trọng đối với Lào trong xây dựng và phát triển đất nước. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Việt Nam và Lào là hai nước có mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt, việc hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển là hết sức có ý nghĩa và hiệu quả. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và chúc mừng Lào trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới và khu vực nhưng giai đoạn 5 năm qua Lào là một trong 10 nước của khu vực ASEAN có tốc độ tăng trưởng GDP cao, làm cho quy mô kinh tế và diện mạo của đất nước Lào có sự thay đổi nhanh chóng. Trên lĩnh vực đối ngoại, vai trò và vị trí của Lào ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế. Chủ tịch nước tin tưởng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới. 

* Ngày 18/7, Thủ tướng Chính phủ Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông đã rời Hà Nội về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, từ ngày 13-16/7/2015.
Đề xuất