Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ kỷ niệm 60 năm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Điểm lại chặng đường 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá, đi cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo, trường luôn giữ vai trò tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đổi mới công nghệ, gắn với nhu cầu thực tế trong sản xuất, kinh doanh và đời sống. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những cơ sở nghiên cứu đứng đầu Việt Nam trong bảng xếp hạng về năng lực nghiên cứu của các tổ chức quốc tế; đồng thời, góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật của nước nhà. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương Trường Đại học Bách khoa Hà Nội những năm gần đây là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Mục tiêu chương trình đào tạo của nhà trường ngày càng được hoàn thiện, bám sát yêu cầu phát triển của thực tiễn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Những kết quả, đóng góp to lớn của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo, không những góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nhà trường, mà còn tác động tích cực, ảnh hưởng lan tỏa sâu rộng tới toàn hệ thống giáo dục đại học nước nhà. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Nhà trường tại Phòng Truyền thống. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các đại biểu tham dự lễ kỷ niệmi. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham quan Triển lãm các thành tựu khoa học công nghệ của Nhà trường. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham quan Triển lãm các thành tựu khoa học công nghệ của Nhà trường. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Trong diễn văn kỷ niệm, Phó Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Sau 60 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao với trên 200 nghìn chuyên gia kỹ thuật, trong đó có hơn 14.000 thạc sĩ và 838 tiến sĩ. Các thế hệ trưởng thành từ Đại học Bách khoa Hà Nội đang có mặt trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước.

Phó Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Hiện nay, Trường có 1.950 cán bộ viên chức, trong đó 1.2000 giảng viên với 21 giáo sư, 202 phó giáo sư; số cán bộ có trình độ tiến sĩ là 722 người, chiếm 60% số giảng viên và đang có xu hướng tăng nhanh trong những năm tới. Với 35 chương trình đào tạo kỹ sư, 45 chương trình đào tạo cử nhân, 78 chương trình đào tạo thạc sĩ và 60 chương trình đào tạo tiến sĩ, Đại học Bách khoa Hà Nội đã khẳng định được vị thế của một trường đại học trọng điểm, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trường đại học đậm nét định hướng nghiên cứu./. 


 


Đề xuất