Bệnh viện đầu tiên ở Đồng Nai triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến

Lễ ký kết hợp tác triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN
Lễ ký kết hợp tác triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN

Chiều 21/1, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Ứng dụng PKH nhằm triển khai giải pháp đặt lịch khám trực tuyến giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đăng ký khám chữa bệnh.

Bệnh viện đầu tiên ở Đồng Nai triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến ảnh 1Lễ ký kết hợp tác triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN

Theo bản ký kết, Công ty cổ phần Ứng dụng PKH sẽ cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phần mềm đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến chạy trên nền tảng website và ứng dụng trên điện thoại di động.

Theo đại diện Công ty cổ phần Ứng dụng PKH, những ứng dụng này có các tính năng: quản lý thông tin bệnh nhân; đăng ký khám bệnh trực tuyến; quản lý phiếu khám bệnh và nhắc lịch hẹn khám đã đăng ký; tra cứu và nhắc lịch hẹn tái khám.

Sử dụng những ứng dụng này, người dân có thể đăng ký khám bệnh từ xa, khi đến bệnh viện không cần xếp hàng chờ đợi và có thể lên thẳng phòng bác sĩ để khám bệnh vì đã được đăng ký số khám từ trước. Qua đó, tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức đi lại; đồng thời, hạn chế việc tập trung đông người.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai là bệnh viện tuyến tỉnh, có khoảng gần 3.000 lượt khám chữa bệnh/ngày. Do đó, việc triển khai khám chữa bệnh là một giải pháp căn cơ, giúp giảm bớt áp lực cho bệnh viện và bệnh nhân. Việc bệnh viện quyết định triển khai Ứng dụng đặt lịch khám trực tuyến MedPro nhằm hướng đến phục vụ người bệnh được tốt hơn và phía bệnh viện cũng dễ dàng sắp xếp bệnh nhân đến khám bệnh theo các khung giờ phù hợp, điều chỉnh số lượng phòng khám, nhân sự phục vụ công tác khám bệnh hợp lý, tránh quá tải. Đối với những bệnh nhân chưa thể tiếp cận với các ứng dụng đăng ký khám chữa bệnh vẫn sẽ đăng ký tại bệnh viện theo truyền thống.

Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp đưa vào ứng dụng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và Thẻ y tế thông minh về tiêu chí Bệnh viện thông minh của Bộ Y Tế. Đặc biệt, ứng dụng tích hợp nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: trực tiếp qua thẻ nội địa (ATM), thẻ quốc tế đã đăng ký thanh toán trực tuyến; hỗ trợ đa dạng các ví điện tử: SmartPay, ZaloPay, Momo…

Ứng dụng đặt lịch khám trực tuyến tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/1/2021.

Lê Xuân

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm