Ba trẻ nhỏ đuối nước tử vong ở Gia Lai

Ba trẻ nhỏ đuối nước tử vong ở Gia Lai

Thông tin UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai), sáng 30/6, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 3 cháu nhỏ tử vong do đuối nước.

Ba trẻ nhỏ đuối nước tử vong ở Gia Lai ảnh 1 Mùa hè, trẻ em thường ra sông suối tắm, không có sự quản lý của gia đình là một trong những nguy cơ cao đuối nước thường gặp tại tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Trước đó, sáng 29/6, hai gia đình ông Nguyễn Văn Thắng và ông Lê Văn Chiến (ngụ xã Đăk Trôi, huyện Mang Yang) cùng các con đến địa phận xã Hbông, huyện Chư Sê (Gia Lai) chơi.

Khoảng 12 giờ 30 phút, trong lúc các thành viên khác đang ăn cơm, một số trẻ thuộc 2 gia đình đã đến con suối gần đó chơi nhưng cha mẹ không biết. Có 3 trẻ đã trượt chân ngã xuống suối nhưng do không phát hiện kịp thời nên một cháu đã tử vong tại chỗ. Hai cháu còn lại được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Đăk Trôi nhưng cũng không qua khỏi.

Các nạn nhân gồm cháu L.P.L (sinh năm 2013), L.Đ.A (sinh năm 2009), cùng học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đăk Trôi. L và A là hai anh em ruột con ông Chiến, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chỉ có 2 người con là L và A.

Cháu bé còn lại là N.P.Đ (sinh năm 2011, con ông Thắng) học sinh Trường Tiểu học xã Kon Thụp, huyện Mang Yang.

Tình trạng đuối nước liên tục xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai mà đối tượng tử vong đa số là trẻ em là hồi chuông đáng báo động cho các gia đình và xã hội trong việc quản lý, chăm sóc con em mình trong kỳ nghỉ hè khi các cháu không đến trường.

Chỉ trong tháng 6/2021, tại Gia Lai liên tục xảy ra tình trạng đuối nước trẻ em. Tính từ đầu năm đến ngày 30/6/2021, toàn tỉnh xảy ra gần 30 vụ đuối nước làm 27 cháu nhỏ tử vong. Cụ thể, ngày 19/6, tại xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ đã xảy ra vụ đuối nước làm 2 mẹ con tử vong; ngày 3/6, trong khi thả diều tại xã Biển Hồ, thành phố Pleiku, 4 học sinh đã trượt chân ngã xuống hồ, 2 em may mắn được cứu sống, 2 em còn lại tử vong; ngày 9/5, trong khi vui đùa với bạn, một học sinh đã ngã xuống hồ, đuối nước tử vong tại huyện Ia Grai...

Hồng Điệp

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm