APEC 2017: Khai mạc Hội nghị Quan chức cao cấp lần thứ nhất tại Nha Trang (Khánh Hòa)

Chủ tịch các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017 - Chủ tịch SOM APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì Hội nghị, với sự tham gia của các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC. 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Nguyễn khang - TTXVN

 Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch SOM APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, mặc dù có những dự báo tích cực, nhưng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực vẫn còn chậm. Các nền kinh tế thành viên APEC cũng đang phải đối mặt với quan ngại rằng lợi ích của toàn cầu hóa không được phân bổ một cách đồng đều và công bằng. Nhưng khu vực APEC vẫn tiếp tục là động lực của tăng trưởng kinh tế và hội nhập, là khu vực đi đầu trong việc thúc đẩy tự do hóa thương mại, đầu tư. 

Chủ tịch SOM APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tin tưởng rằng, APEC có đầy đủ các nguồn lực, tiềm năng và khả năng để vượt qua thách thức này và biến chúng thành động lực cho tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ hơn. Là một khu vực năng động, APEC có thể và sẽ tiếp tục tiến lên phía trước trên con đường phát triển và thịnh vượng. 

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (giữa) phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Nguyễn khang - TTXVN

Ngay sau khai mạc hội nghị, các đại biểu sẽ nghe báo cáo vắn tắt về những kết quả chính của Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp ( ISOM ); về công tác của tiến trình Bộ trưởng tài chính năm 2017 trong đó có kết quả của Hội nghị T hứ trưởng tài chính và Phó Thống đốc ngân hàng Trung ương; về tiến trình Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC; B áo cáo của Ủy ban Kinh tế... 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVNĐề xuất