Thứ 4, 12/12/2018, 17:48 GMT+7
Malta nhậm chức Chủ tịch luân phiên EU
14:05, 12/01/2017
Lễ mừng nhân dịp tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) của CH Malta diễn ra tối 11/1 tại thủ đô Valetta với sự có mặt của Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat, Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ông Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ông Jean Claude Juncker.
Thủ tướng Malta Joseph Muscat phát biểu tại buổi lễ ở Valletta. EPA/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Malta Muscat khẳng định dù ý thức được nhiệm vụ khó khăn là giải quyết các vấn đề của thế giới trong sáu tháng, nhưng trong nhiệm kỳ Chủ tịch EU lần này, Malta sẽ tích cực tìm kiếm các giải pháp phù hợp, hữu ích và mang lại sự khác biệt. Ông mong muốn sẽ giải quyết một số vấn đề trước mắt của EU như xóa bỏ phí chuyển vùng điện thoại di động, loại trừ phân biệt đối xử khi mua hàng trực tuyến cùng một số vấn đề thực tiễn khác. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Malta đề cập đến những vấn đề phức tạp nhất hiện nay gây rắc rối không chỉ cho EU mà cho cả thế giới như an ninh, chủ nghĩa khủng bố, vấn đề di cư và sự đình trệ của nền kinh tế. 

Thủ tướng Malta Joseph Muscat (trái) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ông Donald Tusk (phải) tại buổi lễ ở Valletta. EPA/TTXVN

 

TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Từ khóa : EU , nhậm chức , Chủ tịch , Malta
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: