Thứ 3, 23/10/2018, 21:37 GMT+7
Bảo đảm giá cả và chất lượng sản phẩm cho du khách đến Quảng Bình
11:03, 08/09/2017
UBND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức buổi làm việc với các chủ nhà hàng, khách sạn, tiểu thương chợ Đồng Hới để bàn các giải pháp phục vụ du khách Chiang Mai (Thái Lan) đến Đồng Hới.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Công Thương tỉnh thường xuyên kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá tại chợ Đồng Hới, các nhà hàng, khách sạn, đảm bảo các mặt hàng bán đúng giá và bảo đảm chất lượng cho du khách; đề nghị Sở Du lịch tỉnh kêu gọi, phối hợp với các công ty lữ hành tổ chức các đoàn khách du lịch qua đường bay Đồng Hới - Chiang Mai, liên kết mở rộng thị trường, đẩy mạnh phát triển đường bay; Hiệp hội Du lịch Quảng Bình tổ chức các đoàn đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm làm du lịch tại Thái Lan…

Việc mở đường bay Quảng Bình – Chiang Mai (Thái Lan) sẽ kích cầu du lịch, giới thiệu sản phẩm du lịch rộng khắp và phấn đấu tạo thành điểm đến đáng tin cậy cho du khách trong và ngoài nước. Ảnh minh họa: travel.com.vn

Để tiếp tục phát triển đường bay và phục vụ du khách thời gian tới, các nhóm tiêu thụ sản phẩm qua đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai giữa các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Thái Lan đã được hình thành và đang triển khai mạnh công tác quảng bá, bán hàng như: Nhóm bán của Vietnam Travel Mart với các thành viên Hiệp hội lữ hành Thái Lan - Chi nhánh phía Bắc, Thái Việt Smile, Vietravel… và tiếp tục phát triển các nhóm mới.

Theo báo cáo của Jetstar Pacific Airlines, từ khi khai trương đường bay ngày 11/8 đến ngày 4/9, hoạt động của đường bay Đồng Hới - Chiang Mai có tổng số chuyến bay khứ hồi là 8 chuyến. Tổng số khách tham gia đường bay là 1.450 người, đạt công suất trung bình 49,5%/số chỗ, có nhiều chuyến bay công suất đạt trên 95% và đầy chỗ. Thời gian bay bảo đảm theo quy định, không có chuyến bay bị chậm, thời gian hoàn tất thủ tục xuất nhập cảnh ngày càng được cải thiện, chất lượng chuyến bay tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu thường xuyên kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá tại chợ Đồng Hới, các nhà hàng, khách sạn, đảm bảo các mặt hàng bán đúng giá và bảo đảm chất lượng cho du khách... Ảnh minh họa: didauchoigi.com

Công tác hỗ trợ khách tham gia chuyến bay của các đơn vị tốt, bảo đảm an ninh hàng không và tạo điều kiện thuận lợi, làm hài lòng khách du lịch. Về quốc tịch khách sử dụng đường bay: Việt Nam (63,38%), Thái Lan (30,48%), các quốc gia khác (Úc, Đức, Pháp, Anh, Mỹ, Israel, Nhật Bản… 6,14%) và chủ yếu là khách du lịch đi theo các chương trình của các công ty lữ hành (99%).

Việc mở đường bay Quảng Bình – Chiang Mai (Thái Lan) sẽ kích cầu du lịch, giới thiệu sản phẩm du lịch rộng khắp và phấn đấu tạo thành điểm đến đáng tin cậy cho du khách trong và ngoài nước.
Đức Thọ
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: