Dù chính quyền huyện Kon Plông (Kon Tum) đã quyết liệt trong việc xử lý các vi phạm về đất đai, xây dựng nhưng thời gian qua tình trạng vi phạm vẫn tái diễn. Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn huyện đã phát hiện 15 trường hợp vi phạm. Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt. Tuy nhiên, các chủ vi phạm vẫn cố tình chây ỳ, không chịu thực hiện.
Ngày 31/3, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, Bộ đội Biên phòng Hà Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện và phá nhổ gần 1.000 cây thuốc phiện do một người phụ nữ 65 tuổi trồng xen lẫn trong vườn rau cải của gia đình.
Ngày 6/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về vụ việc phá rừng quy mô tương đối lớn tại khu vực rừng vành đai biên giới, thuộc địa giới hành chính xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành công văn số 844/BTTTT-CBC về việc tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lý vi phạm trong hoạt động báo chí gửi các cơ quan chủ quản báo chí, các cơ quan báo chí.
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Thanh tra Bộ vừa có Công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đề nghị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch và tiêm vaccine phòng COVID-19.
Các lực lượng chức năng hai tỉnh Sơn La, Bình Phước vừa xử lý vi phạm đối với các đối tượng không chấp hành quyết định cách ly và đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.
Sáng 21/9, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về việc thực hiện Thông báo số 1483/TB - TTCP của Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến khiếu nại của người dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ xử lý vi phạm chủ phương tiện và lái xe dưới 3,5 tấn (như là nguyên nhân khách quan).
Thời gian qua, mặc dù Thành phố Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng tăng cường quản lý trật tự xây dựng, song thực tế cho thấy, việc xử lý vi phạm vẫn còn những tồn tại, chưa xử lý kiên quyết và triệt để, gây bức xúc kéo dài trong dư luận.