Sự xuất hiện của biến thể Omicron cùng các dòng phụ đang khiến ngày càng nhiều người dân Mỹ đặt câu hỏi về khả năng miễn dịch trước chủng virus không ngừng biến đổi này.
Chuyên gia về bệnh học của Viện nghiên cứu y tế thuộc Bộ Y tế Malaysia, Tiến sĩ Masita Arip cho biết người nhiễm biến thể Omicron không gây triệu chứng mất khứu giác như ở người nhiễm biến thể Delta. Bà khẳng định đây là một trong những khác biệt lớn về triệu chứng của người nhiễm biến thể Omicron và Delta.
Sáng 15/10, Ban Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức trao quà của Ủy ban Dân tộc hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc diện hộ nghèo bị nhiễm COVID-19 trên địa bàn phường 6 (quận Quận 11) với 25 phần quà (mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng) được trao cho các hộ đồng bào DTTS thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn.