Trao giải cho các tác giả đoạt giải B Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V – năm 2022. Ảnh: Đinh Thuận – TTXVN

Trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022

Tối 2/10, tại Đoan Môn - Hoàng thành Thăng Long, Thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V – năm 2022. Tới dự có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội... cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và Hà Nội.
Kích cầu "người Hà Nội đi du lịch tại Thủ đô"

Kích cầu "người Hà Nội đi du lịch tại Thủ đô"

Do dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, sau một thời gian bị “dồn nén”, ngành du lịch Việt Nam đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Lượng khách quá tải tại một số điểm di tích lớn vừa qua đã phần nào thể hiện nhu cầu du lịch của du khách đang rất cao.
Tôn vinh tập thể, cá nhân có sáng kiến phát huy truyền thống Thăng Long - Hà Nội

Tôn vinh tập thể, cá nhân có sáng kiến phát huy truyền thống Thăng Long - Hà Nội

Ngày 14/1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội” cho những tập thể, cá nhân đoạt giải cao. Cuộc thi nhằm phát hiện những ý tưởng hay, sáng kiến, giải pháp mang tính khả thi để phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử; xây dựng Thủ đô văn hiến, hiện đại; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” hình thành nếp văn hóa tích cực ở Hà Nội

Cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” hình thành nếp văn hóa tích cực ở Hà Nội

Cuộc thi "Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp" do thành phố Hà Nội phát động đã triển khai nhiều năm nay tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố nhằm tạo cảnh quan đẹp trong khu dân cư, nâng cao trách nhiệm của người dân trong gìn giữ vệ sinh môi trường. Nhiều ngõ phố trên địa bàn quận, huyện, thị xã đã trở nên sạch đẹp, văn minh và quan trọng, đã hình thành nếp văn hóa đẹp trong cộng đồng.
Hoa tết trong tâm hồn người Hà Nội

Hoa tết trong tâm hồn người Hà Nội

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, Hà Nội lại trở nên nhộn nhịp, rực rỡ sắc hoa trên từng con phố. Hoa không chỉ là cuộc sống - tình yêu mà còn là một nét văn hóa trong những ngày Tết ở Hà Nội.
Xây dựng nếp sống thanh lịch thời hiện đại

Xây dựng nếp sống thanh lịch thời hiện đại

Người Hà Nội vốn tự hào với truyền thống văn minh, thanh lịch qua câu ca "Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/ Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An". Tuy nhiên, truyền thống này ít nhiều bị mai một trong cuộc sống hiện đại.