Tối 5/1, Bộ Y tế đã thông tin về phiên họp của Phiên họp Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế về hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc Molnupiravir.
Một chất hóa học chiết xuất từ tinh dầu khuynh diệp có trong thuốc xịt côn trùng có thể tiêu diệt virus SAS-CoV-2. Đây là kết quả nghiên cứu của Phòng thí nghiệm quốc phòng Anh công bố ngày 26/8.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định số 501/QĐ-BNN-BVTV về việc loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl và Fipronil ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.
Dược liệu không nguồn gốc, bị chiết hoạt chất đến mức chỉ còn là nông sản hoặc trộn lẫn sản phẩm kém chất lượng với dược liệu có xuất xứ nhưng vẫn trúng thầu do giá rẻ... đó là thực trạng chất lượng dược liệu tại nhiều bệnh viện hiện nay.