Công bố 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Công bố 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Chiều 10/6, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn phát biểu tại Phiên họp. Ảnh: Hoài Thu-TTXVN.

Bầu cử lại đại biểu Hội đồng nhân dân xã tại 3 đơn vị bầu cử của tỉnh Đắk Lắk

Ngày 31/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk tổ chức Phiên họp lần thứ năm nhằm đánh giá tình hình triển khai và tổ chức cuộc bầu cử, thông qua dự thảo Nghị quyết về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổ chức bầu cử thêm chậm nhất là 15 ngày sau ngày bầu cử đầu tiên

Tổ chức bầu cử thêm chậm nhất là 15 ngày sau ngày bầu cử đầu tiên

Ngày 23/5/2021, hơn 69 triệu cử tri trên cả nước đã thực hiền quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Bầu cử QH và HĐND: Trình tự tiến hành việc kiểm phiếu

Bầu cử QH và HĐND: Trình tự tiến hành việc kiểm phiếu

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn tất. Với nỗ lực chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, cuộc bầu cử thực sự là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Cử tri cả nước đã nêu cao trách nhiệm, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng nhằm bầu ra những người đại diện cho mình trong cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và địa phương.
Đắk Lắk đã sẵn sàng cho Ngày hội toàn dân

Đắk Lắk đã sẵn sàng cho Ngày hội toàn dân

Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã cận kề. Thời điểm này, cử tri 49 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang hồ hởi, phấn khởi cùng cử tri cả nước hướng về Ngày hội toàn dân. Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng, địa phương hoàn thành công tác chuẩn bị và xây dựng phương án tổ chức cuộc bầu cử thích ứng với tình hình dịch COVID-19.
Cử tri xã miền núi, biên giới Mai Sơn, huyện Tương Dương, Nghệ An bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

Cử tri dân tộc thiểu số Nghệ An gửi trọn niềm tin trong từng lá phiếu

Sáng 21/5, gần 43.000 cử tri là đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Đan Lai tại các xã miền núi, biên giới thuộc 4 huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Con Cuông của tỉnh Nghệ An đã hăng hái tham gia bầu cử sớm Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Bầu cử QH và HĐND: Những con số biết nói (Bài 3)

Bầu cử QH và HĐND: Những con số biết nói (Bài 3)

Căn cứ các quy định của pháp luật về bầu cử, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quyết định: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là Chủ nhật, ngày 23/5/2021.
Bầu cử QH và HĐND: Những con số biết nói (Bài 2)

Bầu cử QH và HĐND: Những con số biết nói (Bài 2)

Căn cứ các quy định của pháp luật về bầu cử, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quyết định: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là Chủ nhật, ngày 23/5/2021.
Cử tri xã miền núi, biên giới Mai Sơn, huyện Tương Dương, Nghệ An bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

Bầu cử QH và HĐND: Những con số biết nói (Bài 1)

Căn cứ các quy định của pháp luật về bầu cử, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quyết định: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là Chủ nhật, ngày 23/5/2021.
Bản Bá Hạ, xã Thạch Ngàn - nơi có 152 cử tri là người Đan Lai sẽ được bầu cử sớm. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Cử tri người Đan Lai đón chờ Ngày Bầu cử sớm

Cùng với cử tri cả nước, những ngày này, các cử tri là người Đan Lai, ở bản Thạch Sơn, Bá Hạ, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (Nghệ An) đang đón chờ Ngày Bầu cử sớm. Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hai bản Thạch Sơn và Bá Hạ được Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép bầu cử vào ngày 21/5, trước hai ngày so với quy định.
Pano, cờ Tổ quốc rực rỡ trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm . Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Bầu cử QH và HĐND: Hà Nội rực rỡ cờ hoa đón Ngày hội lớn

Chỉ còn vài ngày nữa, người dân Thủ đô sẽ cùng cả nước chào đón ngày hội lớn của đất nước - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trên khắp các ngả đường Hà Nội rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân.
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục

Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục

Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần. Hiện các cơ quan chức năng, các địa phương đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, công khai, minh bạch, đạt kết quả tốt đẹp. Việc phổ biến quy trình bỏ phiếu và tổ chức bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng dịch trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp là một trong những nội dung được chú trọng, nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn đại biểu vào cơ quan quyền lực Nhà nước.
Bầu cử QH và HĐND: Trên 69 triệu cử tri sẽ thực hiện quyền bầu cử

Bầu cử QH và HĐND: Trên 69 triệu cử tri sẽ thực hiện quyền bầu cử

Theo báo cáo của Chính phủ, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời và sự phối hợp chặt chẽ của Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đến thời điểm này, việc chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, đúng quy định của pháp luật.
Cụ ông Phạm Ngọc Chiêng gần 20 năm đưa tiếng nói của Đảng đến với dân

Cụ ông Phạm Ngọc Chiêng gần 20 năm đưa tiếng nói của Đảng đến với dân

Gần 20 năm nay, người dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã quá quen thuộc với hình ảnh cụ ông cùng chiếc xe máy cà tàng và bộ "đồ nghề" rong ruổi khắp các thôn xóm để mang tiếng nói của Đảng đến gần hơn với bà con ở xa trung tâm, ít tiếp cận được thông tin. Những ngày này, khi toàn dân đang hướng về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, cùng giọng đọc truyền cảm, gần gũi, ông đã giúp nhiều người dân hiểu được ý nghĩa của ngày bầu cử để sáng suốt lựa chọn những ứng viên xứng đáng. Cụ ông là Phạm Ngọc Chiêng, sinh năm 1948, xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn.
Bộ đội Biên phòng Sơn La đẩy mạnh tuyên truyền tại các bản vùng cao biên giới

Bộ đội Biên phòng Sơn La đẩy mạnh tuyên truyền tại các bản vùng cao biên giới

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang được tỉnh Sơn La tích cực triển khai. Đặc biệt, tại các xã ở khu vực biên giới, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động tuyên truyền và đảm bảo an toàn cho ngày hội quan trọng này.
Ủy ban bầu cử xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An hoàn tất các công việc như dọn vệ sinh môi trường, chuẩn bị hội trường, chuẩn bị khu vực bỏ phiếu và hòm phiếu... cho ngày bầu cử sớm 21/5. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Vùng biên Nghệ An sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm

Được sự đồng ý của Hội đồng bầu cử Quốc gia, 207 khu vực thuộc 4 huyện miền núi, biên giới: Kỳ Sơn, Con Cuông, Quế Phong và Tương Dương của tỉnh Nghệ An sẽ được bỏ phiếu sớm vào ngày 21/5. Mặc dù điều kiện giao thông gặp nhiều khó khăn nhưng công tác tuyên truyền, vận động đã và đang được chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể gấp rút thực hiện, chuẩn bị đầy đủ để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng theo thời gian được quy định và trở thành ngày hội của cử tri.
Lực lượng biên phòng Lai Châu phối hợp với lực lượng dân quân địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khi đi tuyên truyền bà con nhân dân. Ảnh: Đinh Thùy-TTXVN

Lai Châu bảo đảm các phương án phòng, chống dịch trong ngày bầu cử

Còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Lai Châu đã chỉ đạo các địa phương chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo cho ngày bầu cử trong toàn tỉnh diễn ra an toàn và thành công.
Một buổi tiếp xúc cử tri của các ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2026 tại thôn Bắc Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An). Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN

Bảo đảm không tập trung quá đông người ở phòng bỏ phiếu tại cùng một thời điểm

“Căn cứ vào quy mô, số lượng cử tri ở từng khu vực bỏ phiếu và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở địa phương, Ủy ban nhân dân cấp xã và Tổ bầu cử xây dựng kế hoạch, lịch trình bỏ phiếu để chủ động điều tiết, phân chia thời gian bỏ phiếu của cử tri ở từng thôn, tổ dân phố, cụm dân cư, nhóm hộ gia đình... và thông báo rộng rãi cho cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu biết, bảo đảm tại cùng một thời điểm trong ngày bầu cử không tập trung quá đông người ở phòng bỏ phiếu”- Đó là một trong những đề nghị của Hội đồng bầu cử quốc gia đối với Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm quan tâm, lưu ý chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Ca bỏ phiếu bầu. Ảnh: TTXVN phát

Rộn ràng bầu cử sớm nơi huyện đảo Trường Sa

Sáng 16/5, quân và dân ở 20 tổ bầu cử: thị trấn Trường Sa và 2 xã đảo: Sinh Tồn, Song Tử Tây thuộc khối đảo của huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) rộn ràng đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn một tuần so với đất liền.
Cử tri dân tộc thiểu số ở Nam Giang gửi trọn niềm tin trong từng lá phiếu

Cử tri dân tộc thiểu số ở Nam Giang gửi trọn niềm tin trong từng lá phiếu

Sáng 16/5, gần 5000 cử tri, chủ yếu là đồng bào các dân tộc Cơ Tu, Giẻ Triêng ở 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, nơi tiếp giáp với các cụm, bản huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào đã hăng hái tham gia bầu cử sớm Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.