Thứ 3, 16/10/2018, 22:7 GMT+7
Tổng thống Obama không trung thực trong bê bối email của bà Clinton?
14:16, 25/09/2016
Tổng thống Barack Obama bị nghi ngờ dùng "biệt danh" trao đổi thông tin mật với bà Hillary Clinton qua mail cá nhân.

Một trong những tài liệu của FBI điều tra vụ bê bối email của nữ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vừa công bố hôm thứ Sáu (23/9) cho thấy Tổng thống Obama đã “nói dối” về việc mình không hề biết việc bà Hillary sử dụng email cá nhân để trao đổi thông tin mật, là mối nguy cơ lớn đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Liệu Tổng thống Obama có dính đến bê bối email của bà Hillary?

Trong đoạn tài liệu có đề cập đến việc các nhà điều tra tin rằng Tổng thống Obama dưới danh nghĩa một cái tên địa chỉ khác gửi đến hòm thư điện tử cá nhân của bà Hilalry những tin nhắn hồi đáp trong suốt thời gian bà giữ chức Ngoại trưởng Mỹ. Điều này hoàn toàn trái ngược với những lời tuyên bố trước đây của Nhà Trắng khi nói rằng không biết về lịch sử đen tối trong việc sử dụng email riêng bàn việc chung của bà Hillary.

Theo như gần 200 trang tài liệu điều tra được FBI công bố, một loạt các tin nhắn đến từ địa chỉ chưa được nhận diện được coi là của Tổng thống Mỹ gửi đến hòm thư điện tử của nữ ứng viên đảng Dân chủ từ 28/6/2012 – năm cuối cùng trong nhiệm kỳ giữ chức Ngoại trưởng của bà Clinton. Tuy nhiên nữ trợ lý của bà Clinton, cô Huma Abedin phản bác: “Nếu như đã xác định địa chỉ đó là của Tổng thống, tại sao những thông tin này lại không được bảo mật”.

Theo như trang mạng Politico, Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối công bố nội dung trao đổi email giữa Tổng thống và cựu Ngoại trưởng Clinton, dựa trên quy định đặc quyền liên lạc của Tổng thống. Sự thực nội dung tài liệu dường như quá nhạy cảm đến mức mà Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng không thể công bố công khai đã dấy lên quan ngại và đặt ra câu hỏi tại sao những thông tin đó lại được trao đổi qua máy chủ email không được bảo mật.

Theo: Hồng Hạnh (Báo Tin Tức)
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: