Thứ 6, 14/12/2018, 8:36 GMT+7
Rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tại Kyrgyzstan: số người thiệt mạng lên tới 37 người
15:57, 16/01/2017
Theo số liệu cập nhật, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay vận tải Boeing 747 của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkey Airlines tại khu vực sân bay Manas ở thủ đô Bihskek của Kyrgyzstan ngày 16/1 đã tăng lên 37 người, trong đó có 4 phi công.
Chiếc Boeing 747 gặp nạn gần sân bay Manas vào lúc 7 giờ 30 giờ địa phương khi đang trong hành trình từ Istanbul đi Bishkek. Trong khi đó, nhân viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết chiếc máy bay cất cánh từ Hong Kong (Trung Quốc). 

 Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay. THX/ TTXVN

 Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết máy bay đã lao xuống một khu dân cư đông đúc khi đang hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc, phá hủy 43 ngôi nhà và làm nhiều người, trong đó nhiều trẻ em tại làng Dacha-Suu thiệt mạng và bị thương. Số thương vong dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Hiện sân bay Manas đã bị đóng cửa và nhiều chuyến bay bị hủy. Chính phủ Kyrgyzstan cho biết Phó Thủ tướng thứ nhất Kyrgyzstan Muhammetkaly Abulgaziev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp và Bộ trưởng Giao thông nước này đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: