Thứ 2, 22/10/2018, 11:7 GMT+7
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam tại Nga
09:29, 19/09/2016
Trong khuôn khổ chương trình dự khoá họp thứ 19 Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam - Nga tại Liên bang (LB) Nga, ngày 18/9, đoàn công tác Chính phủ cấp cao do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã tham dự Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam tại Nga với chủ đề “Triển vọng hợp tác Việt Nam-Nga trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EAEU FTA có hiệu lực”.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam tại Nga. Ảnh: Quang Vinh- TTXVN tại Lien bang Nga


Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thông báo khái quát tình hình Việt Nam thời gian gần đây trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, an ninh quốc phòng, văn hóa - xã hội. Theo Phó Thủ tướng, một trong những thành tựu quan trọng nhất mà Việt Nam đã đạt được là từ một nước kém phát triển trở thành một nước có mức thu nhập trung bình và đang vững bước trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Có được thành tựu đó cũng một phần nhờ vào sự đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, cũng như bà con cộng đồng người Việt Nam đang sống và làm việc tại LB Nga nói riêng. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (thứ hai từ trái sang) tham dự Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam tại Nga. Ảnh: Quang Vinh- TTXVN tại Lien bang Nga


Nhấn mạnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), sẽ có hiệu lực vào ngày 5/10 tới, Phó Thủ tướng cho biết đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức. Hiệp định này sẽ là yếu tố thúc đẩy thương mại, đầu tư, dịch vụ giữa Việt Nam với EAEU nhưng để tận dụng được tối đa những ưu đãi và đủ sức cạnh tranh thì cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga cần tích cực chuyển đổi loại hình kinh doanh với tính hợp pháp hóa và minh bạch hơn nữa, cũng như ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Quang cảnh Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam tại Nga. Ảnh: Quang Vinh- TTXVN tại Lien bang Nga

 

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn đại biểu chính phủ cấp cao Việt Nam đã đến đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moskva, LB Nga.

 

 

TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: