Chủ nhật, 22/07/2018, 4:26 GMT+7
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà tại Hà Tĩnh
16:06, 06/11/2016
Sáng 6/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt, trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi ở hai huyện Cẩm Xuyên, Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách khó khăn và 10 giáo viên tiêu biểu bị ảnh hưởng trong trận lũ lụt vừa qua tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Phan Quân - TTXVN

Tại huyện Cẩm Xuyên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà 20 gia đình chính sách khó khăn và 10 giáo viên tiêu biểu bị ảnh hưởng trong trận lũ lụt vừa qua tại xã Cẩm Duệ.
 
Tại huyện Hương Khê, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và tặng quà 5 hộ gia đình tại xã Lộc Yên; đến Trung tâm Văn hóa huyện Hương Khê, trao 600 suất quà gồm dụng cụ học tập, máy tính cho các trường học và 200 suất học bổng cho học sinh trên địa bàn huyện và 30 suất quà cho các hộ chính sách khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê.
 
Đến thăm các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ trước những khó khăn mất mát do thiên tai gây ra. Khẳng định Đảng và Nhà nước, cùng các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành… luôn sát cánh cùng nhân dân trong mọi hoàn cảnh, Phó Chủ tịch nước mong bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn, cố gắng vượt qua, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 200 suất học bổng cho học sinh trên địa bàn huyện Hương Khê. Ảnh: Phan Quân - TTXVN
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động ứng phó cứu trợ, khắc phục lũ lụt, nhanh chóng ổn định sản xuất của chính quyền các cấp; đánh giá cao nỗ lực vượt khó, giành thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập của đội ngũ giáo viên, học sinh địa phương. Phó Chủ tịch nước lưu ý chính quyền địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm triển khai sản xuất, ổn định đời sống nhân dân; tạo điều kiện tối đa để các thầy, cô giáo, học sinh có cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác dạy và học. Bên cạnh đó, địa phương cần đặc biệt quan tâm bảo đảm an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh sau khi lũ rút.
 
Trong hai đợt mưa lũ vừa qua, huyện Hương Khê là một trong những địa phương của tỉnh Hà Tĩnh phải chịu thiệt hại rất nặng nề. Theo ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ước tính tổng thiệt hại mà huyện này phải gánh chịu trong hai đợt mưa lũ vừa qua lên đến trên 50 tỷ đồng./.
Phan Quân (TTXVN)
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: