Thứ 7, 20/10/2018, 18:16 GMT+7
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại tỉnh Long An
16:23, 27/09/2016
Ngày 27/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn công tác Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã làm việc tại tỉnh Long An về công tác thi đua khen thưởng, việc phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và một số vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Long An, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Long An đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển kinh tế nhanh và bền vững, luôn duy trì được mức tăng trưởng cao qua nhiều năm. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay có 30% xã đạt chuẩn, cao hơn mức bình quân chung của cả nước; thu nhập bình quân của người dân đạt trên 46 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2,6% là kết quả rất tốt. Riêng về công tác thi đua khen thưởng, tỉnh Long An đã đạt được nhiều kết quả đáng biểu dương, qua đó góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua phát triển đi lên; kịp thời khen thưởng, động viên những tổ chức, cá nhân có thành tích tốt. 

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Như Trường Giang – TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Long An cần lưu ý một số vấn đề sau: đẩy mạnh hơn nữa công tác thi đua khen thưởng, phát động rộng rãi các phong trào thi đua đến nông dân, công nhân, chiến sỹ, người lao động trực tiếp; tập trung thực hiện Chị thị 05 -CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; giải quyết đứt điểm những tồn đọng trong việc giải quyết chế độ, chính sách đối với những người tham gia kháng chiến…Đối với việc thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, tỉnh cần phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 5% xã nông thôn mới kiểu mẫu trong những xã đã được công nhận xã nông thôn mới và có ít nhất một huyện đạt chuẩn nông thôn mới. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và Tượng đài “Long An trung dũng, kiên cường”./. 

Bùi Trường Giang
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: