Thứ 7, 20/10/2018, 18:18 GMT+7
Nga xây dựng thành phố đối phó mọi kịch bản khủng bố
09:01, 22/09/2016
Một tổ hợp được thiết kế đặc biệt ở Chechnya sẽ huấn luyện các binh sĩ đối phó với các cuộc tấn công khủng bố trong nhiều môi trường: từ trên xe buýt, máy bay đến trường học.
Nga sẽ xây dựng một tổ hợp đặc biệt nhằm mục đích trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm khả năng thực hiện hành động mang tính quyết định trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công khủng bố.Một lực lượng đặc nhiệm của Nga. Ảnh: TASS


Theo Yulia Plavinskaya, Giám đốc thông tin liên lạc tại Trung tâm Huấn luyện Các lực lượng đặc nhiệm tương lai, trung tâm bí mật này sẽ được xây dựng ở Gudermes ở Bắc Kavkaz, cộng hòa Chechnya (cách Moskva  gần 2.000 km về phía nam).

Người đứng đầu khu vực trên Ramzan Kadyrov cũng cho biết các nhà đầu tư Nga sẽ tài trợ việc xây dựng dù không cung cấp thông tin chi tiết về những công ty sẽ cung cấp vốn. Ông lưu ý một số quốc gia khác cũng đã bày tỏ mong muốn gửi binh sĩ của họ tới huấn luyện ở Gudermes, trong đó có Trung Quốc, Canada và Kazakhstan.

Tổ hợp rộng 400 hecta này về cơ bản sẽ là một thành phố chiến thuật để đối phó với tất cả các kịch bản khủng bố tấn công: Giải thoát con tin trong trường học, trên xe buýt hay trên máy bay, xe điện ngầm và các địa điểm công cộng khác.

Những binh sĩ tinh nhuệ tương lai cũng sẽ được huấn luyện chiến đấu với phiến quân ở các địa hình rừng rậm và đồi núi xung quanh căn cứ.
 
Công Thuận - Báo Tin Tức
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: