Thứ 5, 19/07/2018, 1:23 GMT+7
Đồng chí Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Cao Bằng
15:17, 24/11/2016
Sáng 24/11, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng.
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Lắng nghe những câu chuyện, tâm tư, nguyện vọng của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước bước phát triển nhiều mặt của tỉnh Cao Bằng trong những năm gần đây, đặc biệt là những kết quả đạt được trong việc thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế và giữ vững biên giới, chủ quyền quốc gia.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận có được những thành quả đó là do sự chung tay, nỗ lực của chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng, trong đó có đóng góp không nhỏ của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh. Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc Cao Bằng tổ chức được hoạt động ý nghĩa, đưa người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số về thăm Thủ đô Hà Nội và mong rằng những hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì.
 
Biểu dương Tỉnh ủy Cao Bằng đã ban hành Chỉ thị riêng về công tác dân tộc, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với đời sống của đồng bào dân tộc trong tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Cao Bằng tiếp tục có các hoạt động nhân rộng điển hình tiên tiến trong đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả để chăm lo mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tâm huyết, tận tụy, là cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng của bà con tới Đảng và Nhà nước. Trong hoạt động của mình, những người có uy tín có phương pháp vận động phù hợp để bà con xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, áp dụng cách làm hay để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung./.
Quỳnh Hoa (TTXVN)
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: