Chung tay vì cộng đồng, quỹ DHN (Hùng Nhơn – De Heus) trao tặng 3,5 tỷ đồng từ thiện tại Tây Ninh

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương trợ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, ngày 2/12/2024, trong khuôn khổ buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh sẽ lập kế hoạch để triển khai các hoạt động nhằm chăm lo vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Tây Ninh.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Đức Trong, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Cường, Bí thư huyện ủy Tân Châu; ông Võ Hồng Sang, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu; ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn; ông Rasmus Hansen, Giám đốc mảng thực phẩm De Heus Việt Nam.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, ngoài chính sách với các nạn nhân chất độc màu da cam, Hùng Nhơn còn có các hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Châu. Song song với việc trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, Tập đoàn Hùng Nhơn còn tổ chức trao tặng 1.000 phần quà Tết 2025 cho người dân ở huyện Tân Châu (trị giá 500 triệu đồng).

Đặc biệt, nhằm hưởng ứng Chỉ thị số 42/CT-TTg về việc đẩy nhanh xóa nhà tạm, nhà dột của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, DHN Nhơn còn ủng hộ 2 tỷ đồng cho Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

IMG_7101.jpg
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đại diện nhà tài trợ trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: An Hiếu
IMG_7057.jpg
Ông Vũ Mạnh Hùng (thứ 2 từ phải qua) trao bảng tượng trưng ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ảnh: An Hiếu
IMG_7049.jpg
Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus đã trao tặng bảng tượng trưng 1 tỷ đồng cho Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh. Ảnh: An Hiếu
IMG_7077.jpg
Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus đã trao tặng bảng tượng trưng 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Châu. Ảnh: An Hiếu
IMG_7088.jpg
Trao tặng bảng tượng trưng các phần quà cho cho các hộ gia đình chính sách cho đại diện 3 xã của huyện Tân Châu (Tây Ninh). Ảnh: An Hiếu

Chia sẻ tại Lễ trao tặng, đại diện Ủy ban MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, đã ghi nhận những đóng góp của 2 tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus tại địa phương trong những năm qua như: tặng nhà tình thương, trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam; trao học bổng, phần quà học tập cho học sinh nghèo; hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát.

“Không chỉ đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân, thông qua các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus đang góp phần tạo nên bộ mặt mới cho quê hương Tây Ninh”.

Về phía nhà tài trợ, ông Vũ Mạnh Hùng cho biết các chương trình từ thiện là hoạt động thường niên, truyền thống của Tập đoàn Hùng Nhơn. “Mong muốn của chúng tôi đóng góp công sức, vật chất để giúp đỡ những nạn nhân chất độc màu da cam. Qua đó chia sẻ, động viên các hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội”, ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

IMG_7151.jpg
Đại diện nhà tài trợ trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: An Hiếu
IMG_5837.jpg
Trao tặng quà Tết cho đại diện hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn huyện Tân Châu (Tây Ninh). Ảnh: An Hiếu

Được biết, "Quỹ từ thiện DHN (Hùng Nhơn – De Heus)" do Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đồng sáng lập và tài trợ, với số vốn hoạt động là 30 tỷ đồng, được lập ra với sứ mệnh cải thiện và nâng cao đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù chỉ mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2024, quỹ đã triển khai liên tục nhiều hoạt động thiện nguyện khác nhau, chủ yếu tập trung vào trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

An Hiếu

(Báo ảnh Dân tộc và Miền núi)

Có thể bạn quan tâm

Thêm thu nhập, tăng động lực cho người dân tích cực bảo vệ rừng ở Điện Biên

Thêm thu nhập, tăng động lực cho người dân tích cực bảo vệ rừng ở Điện Biên

Nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được triển khai hiệu quả, tỷ lệ che phủ rừng tại Điện Biên đã liên tục tăng trong những năm qua. Chính sách này không những nâng cao được trách nhiệm của người dân đối với quản lý, bảo vệ rừng mà còn còn góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, cải thiện cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Bạc Liêu tập trung xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 nhóm đối tượng

Bạc Liêu tập trung xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 nhóm đối tượng

Chung tay cùng cả nước, tỉnh Bạc Liêu đã huy động tối đa nguồn lực từ sự hỗ trợ của các ban, bộ, ngành Trung ương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, triển khai thực hiện chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”, góp phần mang lại “mái ấm” kiên cố cho người dân trong tỉnh vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Kiểm tra hiện trường, xử lý hố sụt lớn trên quốc lộ 3B

Kiểm tra hiện trường, xử lý hố sụt lớn trên quốc lộ 3B

Ngày 1/4, Giám đốc Ban Quản lý, Bảo trì công trình đường bộ Bắc Kạn (Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn) Phùng Đức Hạnh cho biết, để đảm bảo an toàn cho người và các phượng tiện tham gia giao thông, đặc biệt là dân sinh sống gần khu vực sụt lún, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã đề nghị UBND huyện Na Rì chỉ đạo, tuyên truyền cho người dân không đi lại, chăn thả gia súc vào gần khu vực sụt lún, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản; theo dõi và tuyên truyền cho người dân sống gần khu vực sụt lún; nếu hố lún tiếp tục phát triển và mở rộng thêm, mất an toàn cho người dân sống trong khu vực, phải có phương án di dời người dân.

Tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ Thông tấn xã Giải phóng

Tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ Thông tấn xã Giải phóng

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), ngày 1/4, Đoàn nguyên cán bộ là phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Giải phóng (nay là Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức chương trình về nguồn và Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại Khu di tích Thông tấn xã Giải phóng: Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát (xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Lời cảnh tỉnh từ cạm bẫy “việc nhẹ, lương cao”

Lời cảnh tỉnh từ cạm bẫy “việc nhẹ, lương cao”

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ đưa 3 công dân trú tại xã Đăk Na (huyện Tu Mơ Rông) về nhà an toàn vào ngày 24/3, sau khi bị lừa sang Campuchia với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”. Đây chính là lời cảnh tỉnh cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số khi nhẹ dạ, cả tin theo những lời mời gọi hấp dẫn của các đối tượng lừa đảo.

Cháy xe chở dầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 2 người thương vong

Cháy xe chở dầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 2 người thương vong

Ông Lê Đức Bình, Đội trưởng Đội vận hành số 2, Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, vào 7 giờ ngày 1/4, tại Km 124+500 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận xã Y Can, huyện Trấn Yên (Yên Bái) xảy ra vụ cháy xe chở dầu khiến một người tử vong, một người bị thương và xe ô tô bị cháy rụi.

Miền núi Khánh Hòa - nghèo đã là chuyện cũ (Bài 2)

Miền núi Khánh Hòa - nghèo đã là chuyện cũ (Bài 2)

Chính thức thoát khỏi danh sách huyện nghèo toàn quốc giai đoạn 2021 - 2025 vào đầu năm 2025, hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh đã có định hướng quan trọng để phát triển thành các tiểu đô thị sinh thái núi rừng, phát triển nông nghiệp cây trồng có giá trị cao gắn với bản sắc văn hóa truyền thống.

Miền núi Khánh Hòa - nghèo đã là chuyện cũ (Bài 1)

Miền núi Khánh Hòa - nghèo đã là chuyện cũ (Bài 1)

Tháng 2/2025, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công bố 2 huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh thoát nghèo. Đây là kết quả, thành tích lớn của toàn hệ thống chính trị tỉnh Khánh Hòa sau chặng đường dài nỗ lực. 

​Thời tiết ngày 1/4/2025: Bắc Bộ ấm lên

​Thời tiết ngày 1/4/2025: Bắc Bộ ấm lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh suy yếu dần khiến Bắc Bộ đang tăng nhiệt. Dự báo ngày và đêm 1/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm dưới 13 độ C, kèm với có mưa vài nơi.

Nguy cơ cháy rừng ở Bắc Kạn ở mức cao

Nguy cơ cháy rừng ở Bắc Kạn ở mức cao

Theo dự báo cấp cháy rừng của Chi cục Kiểm lâm vùng 1, trong tuần từ 25 - 31/3, nguy cơ cháy rừng tại tỉnh Bắc Kạn được đánh giá ở cấp III - mức cao. Như vậy, hàng nghìn ha rừng ở Bắc Kạn đối diện nguy cơ bị cháy.

Thời tiết ngày 31/3/2025: Thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết ngày 31/3/2025: Thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 31/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại với nền nhiệt dưới 10 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ô tô khách lao xuống vực từ đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng

Ô tô khách lao xuống vực từ đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng

Khoảng 17 giờ 10 phút ngày 30/3, trên đèo Bảo Lộc (địa phận thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) xe khách 52 chỗ đang lưu thông đã lao xuống vực. Lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ tại hiện trường, hiện chưa có con số thương vong chính thức.

Vietjet và Vikki hỗ trợ 500 căn nhà cho hộ nghèo Tây Nguyên

Vietjet và Vikki hỗ trợ 500 căn nhà cho hộ nghèo Tây Nguyên

Hãng hàng không Vietjet và Ngân hàng số Vikki (Vikki Digital Bank) vừa trao phần quà hỗ trợ 500 căn nhà, trị giá 30 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Tây Nguyên tại Lễ ra quân đồng loạt xây dựng, xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và trao tặng nhà mẫu, bàn giao kinh phí hỗ trợ tại tỉnh Kon Tum do Bộ Công an tổ chức.

"Hố tử thần" tại Bắc Kạn sụt lún sâu và rộng

"Hố tử thần" tại Bắc Kạn sụt lún sâu và rộng

Sáng 30/3, ông Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, sáng 29/3, trên tuyến đường Quốc lộ 3B, đoạn đi qua địa bàn thôn Hiệp Lực, xã Kim Lư (huyện Na Rì) xuất hiện hố sụt lún lớn, nằm giữa dải phân cách, có chiều dài 7m, chiều sâu khoảng 5m, dưới đáy hố sụt có nước.

Thời tiết ngày 11/3: Bắc Bộ nồm ẩm, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết ngày 30/3/2025: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 30/3, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, dông, đề phòng trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế tàu cá bị cháy. Ảnh: TTXVN phát

Cháy tàu cá đang neo đậu trên sông Nhật Lệ

Lúc 11 giờ 15 phút ngày 29/3, một tàu cá của ngư dân xã Quang Phú (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) trong lúc đang neo đậu trên sông Nhật Lệ thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

https://www.baokiengiang.vn/

Phật giáo Nam tông Khmer giữ gìn nét văn hoá trong từng phum, sóc

Kiên Giang có hơn 237.000 người dân tộc Khmer sinh sống, chiếm khoảng 13% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác đầu tư, tôn tạo các ngôi chùa; thực hiện tốt các chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để các sư, sãi, chư tăng và đồng bào theo đạo tu học, sinh hoạt; duy trì, phát huy các lễ hội truyền thống dân tộc Khmer nhằm phục vụ đời sống tinh thần nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nói “không” với tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số

Nói “không” với tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số

Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là những hủ tục hiện vẫn còn tồn tại, đặc biệt là ở vùng dân tộc thiểu số ở Nghệ An. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực, suy thoái nòi giống và là lực cản đối với sự tiến bộ xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của vùng dân tộc thiểu số. Để ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã vùng sâu, vùng xa tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp.

Triển khai xây mới nhà ở cho Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Cần Thơ hoàn thành xóa nhà tạm, dột nát trước dịp Lễ 30/4

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng sơ kết công tác quý 1 và triển khai nhiệm vụ công tác quý 2/2025 do Thành ủy Cần Thơ tổ chức ngày 28/3, ông Trần Phú Lộc Thành, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố cho biết: Cần Thơ phấn đấu hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn trước ngày 30/4 để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).