An toàn thực phẩm:

Tiền Giang tăng cường quản lý vệ sinh thực phẩm

Tiền Giang tăng cường quản lý vệ sinh thực phẩm
Ngay từ đầu năm, tỉnh Tiền Giang đã mở Hội nghị triển khai rộng rãi chuyên đề thi đua “Đảm bảo an toàn thực phẩm” năm 2018; đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm dưới nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi về đảm bảo an toàn thực phẩm, nói chuyện chuyên đề, mở các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho nhân dân…

Theo báo cáo của UBND tỉnh Tiền Giang, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã phát gần 20.000 tờ bướm có nội dung tuyên truyền liên quan, tổ chức gần 270 buổi nói chuyện chuyên đề thu hút trên 1 vạn lượt người, đồng thời mở 26 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho đối tượng là chủ cơ sở sản xuất và những đối tượng có liên quan; tổ chức hội thảo, tập huấn dành cho nông dân.

Bên cạnh đó, cũng trong 6 tháng đầu năm ngành Y tế tỉnh Tiền Giang đã cấp gần 3.300 giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở. Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng kiểm tra cấp và cấp lại 282 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các loại hình kinh doanh như: Cơ sở giết mổ, tàu cá, thu mua, khai thác, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông – lâm – thủy sản… Mặt khác, các ngành chức năng kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc chấp hành qui định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở trong toàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, trong 6 tháng đầu năm, qua công tác thanh tra, kiểm tra, địa phương đã phát hiện 68 vụ vi phạm trên lĩnh vực an toàn thực phẩm. Các hành vi vi phạm gồm: Kinh doanh thực phẩm giả; sản xuất thực phẩm không Giấy chứng nhận đủ điều kiện; không khám sức khỏe định ký cho người lao động; kinh doanh thịt gia súc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có dấu kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm.
Minh Trí

Có thể bạn quan tâm