Yên Bái: Hai người bị nước cuốn trôi do mưa lũ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7 kết hợp với không khí lạnh đã gây mưa lớn trên diện rộng cho khu vực tỉnh Yên Bái, với lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, một số nơi cao hơn.

Tính đến 15 giờ ngày 15/10, mưa lớn đã làm ảnh hưởng 47 nhà dân, trong đó huyện Văn Chấn (3 nhà), Trạm Tấu (14 nhà) và thị xã Nghĩa Lộ (32 nhà); 110 ha hoa màu ở thị xã Nghĩa Lộ bị ảnh hưởng; đường tỉnh 166 (Âu Lâu - Đông An) ngập tại hai vị trí Km 21+650, km 42+200 gây tắc đường.

Mưa lớn đã gây ra lũ và cuốn trôi 2 người khi qua suối. Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 14/10, chị Hảng Thị Sày, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải trên đường đi cắt cỏ về, lội qua suối tại địa bàn xã Nậm Khắt (Mù Cang Chải) thì bị nước cuốn trôi mất tích. Khoảng 18 giờ cùng ngày, anh Mùa A Tráng, sinh năm 1987, thôn Pa Khoang, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu đi cùng đoàn gồm 10 người lội qua suối, không may anh Tráng bị nước cuốn mất tích.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ đã thành lập đoàn công tác, trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã huy động lực lượng khắc phục thiệt hại. Huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu đang huy động các lực lượng tích cực tham gia tìm kiếm người mất tích.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Quảng Nam khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Một hai ngày trở lại đây, khi mưa đã bớt nặng hạt, nắng cũng đã hửng lên, nếu có dịp đi qua tỉnh Quảng Nam sẽ tận mắt thấy sự tàn phá khắc nghiệt của thiên tai trên mảnh đất này sau những ngày mưa lũ vừa qua.Đề xuất