Yên Bái: Dông lốc làm 8 nhà dân bị tốc mái

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đêm 25, rạng ngày 26/4, tại thôn Mộ (xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) có mưa to kèm theo dông lốc đã làm tốc mái 8 ngôi nhà, trong đó, có một nhà bị tốc mái hoàn toàn, các nhà khác bị tốc từ 15 - 50% phần mái.

Yen Bai: Dong loc lam 8 nha dan bi toc mai hinh anh 1Một ngôi nhà bị hư hỏng vì dông lốc ở Yên Bái. Ảnh: TTXVN

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên đã xuống hiện trường để kiểm tra, chỉ đạo các cơ quan hướng dẫn nhân dân phòng tránh và khắc phục hậu quả của thiên tai. UBND huyện Văn Yên yêu cầu UBND xã Châu Quế Hạ huy động lực lượng tại chỗ để sửa chữa, lợp lại nhà để người dân ổn định cuộc sống.

Đến 18 giờ chiều 26/4, toàn bộ 8 ngôi nhà bị tốc mái đã được sửa chữa xong. UBND huyện Văn Yên yêu cầu xã Châu Quế Hạ thống kê toàn bộ thiệt hại để hỗ trợ cho các gia đình theo quy định.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong ngày và đêm nay đến hết ngày 30/4/2021, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông. Trong cơn dông, đề phòng tố lốc, sét đánh, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khi có mưa lớn.

Vì vậy, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái trong công tác phòng, chống bão lũ năm 2021, đặc biệt trong những ngày này.

Đức Tưởng

Tin liên quan

Thời tiết ngày 27/4/2021: Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ tiếp tục mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/4, Bắc Bộ nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông; khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, lượng mưa phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 60 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.


Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ ở Lào Cai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, từ đêm 25 đến sáng 26/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đã dẫn tới các khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Đáng lưu ý là lượng mưa không đồng đều trên địa bàn tỉnh. Nhiều địa phương có mưa vừa, một số nơi có mưa to như: Xã Mường Hoa 53 mm; xã Tả Van nhiều hơn 60,6 mm; xã Ngũ Chỉ Sơn 63,2 mm (Sa Pa), xã Bản Xen (Mường Khương) mưa lớn nhất 88,2 mm.


Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân bị tốc mái

Ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), cho biết: Rạng sáng 30/10, một trận lốc xoáy đã tràn qua thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, làm tốc mái hàng chục ngôi nhà, trong đó một số nhà bị tốc mái hoàn toàn. Hiện chính quyền và nhân dân đang tập trung khắc phục, sửa chữa.Đề xuất