Yên Bái cử bác sĩ, nhân viên y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh chống dịch COVID-19

Sáng 31/5, Đoàn công tác gồm 6 bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Yên Bái đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là lần thứ ba tỉnh Yên Bái cử đoàn công tác hỗ trợ các địa phương có dịch.

Yen Bai cu bac si, nhan vien y te ho tro tinh Bac Ninh chong dich COVID-19 hinh anh 1Giám đốc Sở Y tế Yên Bái tặng quà trước khi đoàn thầy thuốc lên đường đến tăng cường cho Bắc Giang. Ảnh: dangcongsan.vn

 

Theo đó, thực hiện Công văn của Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế về việc hỗ trợ chuyên ngành hồi sức cấp cứu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đoàn công tác đi hỗ trợ gồm 6 bác sĩ, nhân viên y tế đến từ các đơn vị trực thuộc là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Trung tâm Y tế các huyện Yên Bình, Văn Yên, Trấn Yên và thành phố Yên Bái. Đây là những bác sĩ, nhân viên y tế có năng lực, kinh nghiệm, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần cùng tỉnh Bắc Ninh nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh. Thời gian Đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh là 30 ngày, kể từ ngày 31/5.

Trước đó, tỉnh Yên Bái đã tổ chức hai đoàn công tác gồm 35 y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang. Các thành viên trong đoàn đều là những người có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ điều trị bệnh nhân. Tất cả đều quyết tâm thực hiện nhiệm vụ với mục tiêu "Đến khi tỉnh Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh mới trở về”. Cùng với đó, tỉnh Yên Bái còn hỗ trợ 2.000 bộ Kit real PRC xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá gần 1 tỉ đồng giúp tỉnh Bắc Giang thực hiện công tác xét nghiệm.

Cũng trong sáng 31/5, tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, tỉnh Yên Bái kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”.

Toàn bộ kinh phí quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ được tỉnh chuyển tới Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái.


Việt Dũng

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để dịch COVID-19 ở Bắc Ninh, Bắc Giang lan ra các vùng an toàn

Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đều có nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg và một số nơi vẫn được coi là vùng an toàn. Do đó, tuyệt đối không để dịch bệnh ở những địa bàn giãn cách xã hội, cách ly, phong tỏa lây lan sang các vùng an toàn trong tỉnh cũng như các địa phương lân cận. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch của địa phương, vào chiều 30/5, tại Trụ sở Chính phủ.


Diễn biến dịch COVID-19 ngày 26/5: Vẫn chưa hạ nhiệt tại Bắc Giang và Bắc Ninh

Thông tin từ Bộ Y tế, trong ngày 26/5, Việt Nam ghi nhận thêm 235 ca mắc mới trong nước. Trong đó, Bắc Giang vẫn dẫn đầu với 121 ca mắc, Bắc Ninh 91 ca, Hà Nội 15 ca, Hải Dương 4 ca... Đến tối 26/5, Việt Nam có tổng cộng 4.597 ca ghi nhận trong nước và 1.489 ca nhập cảnh; từ ngày 27/4 đến nay ghi nhận 3.027 ca mắc mới.Đề xuất