Yên Bái: 18 gia súc chết vì rét đậm, rét hại

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục tăng cường trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm mạnh, đặc biệt ở các huyện vùng cao nhiệt độ trung bình xuống dưới 3 độ C; một số nơi nhiệt độ dưới 0 độ C, xuất hiện băng giá. Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 11 giờ ngày 12/1, trên địa bàn tỉnh đã có 18 con trâu, bò bị chết rét, ước thiệt hại khoảng 480 triệu đồng.

Yen Bai: 18 gia suc chet vi ret dam, ret hai hinh anh 1Một số hình ảnh sương muối, băng giá tại đỉnh đèo Khau Phạ. Ảnh: Tuấn Anh - A Lù (TTXVN)

Số trâu, bò chết rét trên đều thuộc các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, trong đó có 14 con trên 5 tháng tuổi, 2 con dưới 5 tháng tuổi.

Yen Bai: 18 gia suc chet vi ret dam, ret hai hinh anh 2Một số hình ảnh sương muối, băng giá tại đỉnh đèo Khau Phạ. Ảnh: Tuấn Anh - A Lù (TTXVN)

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo các địa phương và người dân làm tốt công tác phòng, chống rét cho người; phòng chống rét và dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là diện tích mạ, đảm bảo gieo cấy theo kế hoạch; yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Yen Bai: 18 gia suc chet vi ret dam, ret hai hinh anh 3Sương muối, băng giá tại đỉnh đèo Khau Phạ. Ảnh: Tuấn Anh - A Lù (TTXVN)

Trước đó, UBND huyện Mù Cang Chải đã ban hành văn bản gửi các địa phương thuộc địa bàn huyện về ứng phó với rét đậm, rét hại; triển khai các biện pháp phòng, chống và khắc phục hậu quả của rét đậm, rét hại, khôi phục sản xuất; tổng hợp thống kê thiệt hại, ổn định đời sống nhân dân.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Lai Châu bảo vệ đàn gia súc giảm thiệt hại do rét đậm, rét hại

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, rét đậm rét hại có thể kéo dài trong những ngày tới, khiến nhiệt độ giảm sâu, để chủ động phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, tỉnh Lai Châu đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm tối đa thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.


Cao Bằng tăng sức đề kháng cho đàn gia súc

Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày trên địa bàn, chính quyền và người dân tỉnh Cao Bằng đã tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống rét, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho đàn gia súc.


Điện Biên bảo vệ đàn gia súc trong điều kiện thời tiết giá rét

Tỉnh Điện Biên hiện có hơn 210.000 con trâu, bò. Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là tại các địa bàn vùng núi cao. Để hạn chế những thiệt hại trong chăn nuôi, cơ quan chuyên môn đang cùng với người dân thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét cho gia súc, vật nuôi.



Đề xuất