Xuân đầm ấm nơi vùng biên giới Ia Mơ

Các thành viên Bộ đội biên phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai gói bánh chưng tặng bà con vùng biên giới Ia Mơ. Ảnh: Hoài Nam – TTXVN

Năm nay, không khí đón Tết của cán bộ, chiến sỹ biên phòng và bà con đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới Ia Mơ thêm phần hân hoan và thắm tình đoàn kết bởi có sự góp mặt, động viên của đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Bộ đội Biên phòng tỉnh thông qua chương trình “Tết biên cương, ấm tình quân dân”.

Các thành viên Bộ đội biên phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai gói bánh chưng tặng bà con vùng biên giới Ia Mơ. Ảnh: Hoài Nam – TTXVN

Ngay khi đặt chân đến với bà con xã vùng sâu Ia Mơ, các chị em, thanh niên háo hức mỗi người một việc tổ chức các hoạt động khám, cấp phát thuốc, chuẩn bị các nguyên vật liệu gói bánh chưng và tặng quà cho bà con địa phương trong không khí hồ hởi, đầy cảm động. Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Tết biên cương đầy ý nghĩa, đoàn đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người dân, trao 150 xuất quà đến tận tay các gia đình chính sách, hộ nghèo và gói 120 chiếc bánh chưng nghĩa tình.

Hình ảnh đầm ấm quân và dân bên nồi bánh chưng nơi vùng biên giới Ia Mơ xa xôi. Ảnh: Hoài Nam – TTXVN

Bên bếp lửa bập bùng, mọi người xum vầy cùng nhau nấu bánh chưng xen những câu chuyện vui, hài hước thắm đượm ân tình. Thượng úy Rơ Ô Thuy, Đội trưởng Đội vận động quần chúng của Đồn Biên phòng Ia Mơ tâm sự: "Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì sự có mặt của các chị em, thanh niên của tỉnh đến với xã Ia Mơ tổ chức Tết biên cương cho bà con, cùng với các hoạt động khám, phát thuốc, chữa bệnh, gói bánh chưng, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn. Chương trình này thật sự ý nghĩa và thắm tình quân dân, qua đó động viên, khích lệ bà con xã Ia Mơ, bộ đội biên phòng chúng tôi vượt qua khó khăn, bảo vệ, giữ gìn bình yên vùng biên cương của Tổ quốc".

Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khám, cấp phát thuốc cho bà con vùng biên giới Ia Mơ. Ảnh: Hoài Nam – TTXVN

Càng về khuya, không khí thêm phần ấm áp hơn bởi những lời ca, tiếng hát mộc mạc mà chân tình, hòa chung tiếng cồng chiêng, vòng xoang rộn ràng xua tan cảm giác se lạnh nơi vùng biên giới xa xôi hẻo lánh. Bà Rơ Chăm H’Hồng, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai cho biết: "Với tình cảm sâu nặng của hậu phương dành cho tiền tuyến, hôm nay, chị em chúng tôi phối hợp với Tỉnh đoàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình Tết biên cương tại xã Ia Mơ, với mục tiêu mang đến cho bà con và các chiến sĩ biên phòng một cái Tết đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc. Qua đó, mong muốn tiếp thêm động lực để quân và dân vùng biên giới Ia Mơ hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên cương".

Các tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị phục vụ bà con vùng biên giới Ia Mơ. Ảnh: Hoài Nam – TTXVN

Những chiếc bánh chưng được trao đến bà con vùng biên giới Ia Mơ.
Ảnh: Hoài Nam – TTXVN

Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 đã cận kề, mọi người đang háo hức chuẩn bị đón Xuân mới đầm ấm, xum vầy bên người thân và gia đình. Tấm lòng thơm thảo, đầy nghĩa tình của Hội liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai dành tặng cho bà con, chiến sĩ biên phòng vùng biên giới Ia Mơ là món quà tinh thần to lớn, giúp bà con và bộ đội biên phòng nơi đây vững tin, giữ vững bình yên vùng biên cương của Tổ quốc.
Nguyễn Hoài Nam 

Đề xuất