Xe khách giường nằm bị lật, 2 người chết, 14 người bị thương

Xe cẩu đưa ô tô ra ngoài hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Đỗ Trưởng- TTXVN

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe khách mang mang biển số 47B-005.66, do tài xế Phạm Danh (40 tuổi, quê tỉnh Đăk Lắk) điều khiển chạy theo hướng Đăk Lắk – Huế. Khi đến đoạn làng Ngói xã Cà Dy do mất lái nên xe đã tự gây tai nạn bị lật khỏi mặt đường.

Khi xảy ra tai nạn trên xe khách có khoảng 35 người. Vụ tai nạn khiến một cặp vợ chồng tử vong tại chỗ, 14 người khác bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
 
Tại hiện trường, chiếc xe khách bị hư hỏng hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của huyện Nam Giang đã khẩn trương tiếp cận hiện trường, nỗ lực sơ cấp cứu nạn nhân bị thương và đưa hai nạn nhân tử vong bị mắc kẹt trong xe ra ngoài.

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính của 2 nạn nhân tử vong.
 
Bác sĩ Lê Văn Minh, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cho biết: Khoảng 2 giờ ngày 9/11 các bác sĩ của Trung tâm tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn và khẩn trương huy động tất cả các y, bác sĩ của đơn vị lên hiện trường để sơ cứu nạn nhân, sau đó chuyển về Trung tâm Y tế huyện Nam Giang.

Các bệnh nhân khi nhập viện có tình trạng vết thương phức tạp, tâm lý hoảng loạn, lo lắng, sợ hãi. Các bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu vết thương, cố định các chi bị gãy, chống sốc cho các nạn nhân. Trong số các nạn nhân của vụ tai nạn có chị Trương Thị Quyên (29 tuổi, quê ở Quảng Bình) đang mang bầu nhưng qua kết quả chẩn đoán cho thấy không ảnh hưởng đến thai nhi. Đến 3 giờ cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam hỗ trợ, huy động 3 xe cứu thương để chuyển các bệnh nhân về Bệnh viện để tiếp tục cứu chữa.
 
Bác sĩ Chrưm Thanh Vòm, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang đang có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam cho biết: Hiện tại có 2 trường hợp sẽ phải mổ gấp do bị gãy cẳng chân, chấn thương cột sống. Một trường hợp khác do bị vết thương nặng hơn đã chuyển xuống thành phố Đà Nẵng điều trị. Những nạn nhân còn lại đã ổn định vết thương và tâm lý, đi lại bình thường. 
 
Danh sách 14 nạn nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang rạng sáng ngày 9/11:
 
1/ Nguyễn Văn Ly, 32 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế
2/ Nguyễn Thị Yến, 32 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế (chuyển xuống Đà Nẵng điều trị)
3/Trần Văn Châu, 21 tuổi, quê Đăk Lắk
4/ Nguyễn Ái Kỷ, 58 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế
5/ Võ Văn Phụng, 25 tuổi, quê Đăk Lắk
6/ Nguyễn Thị Tiếp 55 tuổi, quê Đăk Lắk
7/ Nguyễn Thị Theo, 72 tuổi, quê Đăk Lắk
8/ Trương Thị Thanh, 54 tuổi, quê Quảng Bình
9/ Nguyễn Thị Thu, 50 tuổi, quê Đăk Lắk
10/ Trần Thị Nhạn, 56 tuổi, quê Đăk Lắk
11/ Huỳnh Ngọc Quang, 41 tuổi, quê Đăk Nông
12/ Phan Danh, 40 tuổi, quê Đăk Lắk (lái xe)
13/ Huỳnh Vinh, 23 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế
14/ Trương Thị Quyên, 29 tuổi, quê Quảng Bình./.

Đề xuất