Xảy ra dông lốc kèm theo mưa đá tại xã Chà Nưa

Chiều tối 21/3, trên địa bàn xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một trận dông lốc kèm theo mưa đá lớn, gây hư hại nhiều nhà dân bị và thiệt hại về hoa màu.

Xay ra dong loc kem theo mua da tai xa Cha Nua hinh anh 1Nhiều nhà ở bị tốc mái, hư hỏng. Ảnh tư liệu: TTXVN

Ông Thùng Văn Ánh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ cho biết: Trận dông lốc kèm theo mưa đá lớn xảy ra trên địa bàn xã vào khoảng 18 giờ cùng ngày và kéo dài trong khoảng 20 phút. Trận mưa đá xảy ra với lượng đá dày, nhiều hạt đá to cỡ 2-3cm, gây thủng mái nhà của một số hộ dân khu vực bản Nà Ín. Nhiều diện tích hoa màu của người dân trên địa bàn cũng bị hư hại do mưa đá. Do thời điểm xảy ra mưa đá vào chiều tối nên hiện chính quyền địa phương vẫn chưa thống kê chi tiết được thiệt hại do mưa đá gây ra.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, lúc 16 giờ 30 phút ngày 21/3, trên ra đa xác định được một vùng mây gây mưa lớn và dông cho các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng. Hiện vùng mây đối lưu này đang có xu hướng phát triển mở rộng thêm ra các địa bàn lân cận. Do đó, cơ quan chức năng cảnh báo trong những giờ tới, địa bàn các huyện Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ có nguy cơ xảy ra mưa dông kèm sét và gió giật mạnh.

Xuân Tư

Tin liên quan

Thời tiết ngày 21/3/2021: Bắc Bộ và Trung Bộ trời chuyển rét, có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 21/3, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Trưa và chiều 21/3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.Đề xuất