Xây nhà tái định cư cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Văn Yên, Yên Bái

Hội tán trợ Chữ Thập đỏ tình người thành phố Hà Nội trao chăn ấm cho các hộ gia đình tại khu tái định cư. Ảnh: Việt Dũng - TTXVN

Trận mưa lũ xảy ra vào cuối tháng 7 vừa qua đã gây nhiều thiệt  hại về người và tài sản ở huyện Văn Yên: Làm 3 người chết và mất tích; 267 ngôi nhà bị sập, trôi hoàn toàn và hư hỏng; 630 ha lúa và hoa màu các loại bị hư hại; nhiều công trình giao thông, thủy lợi, điện lưới, viễn thông bị hư hỏng. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Văn Yên khoảng trên 80 tỷ đồng.

 Các đại biểu và nhân dân xã Phong Dụ Thượng tham dự Lễ khởi công.
Ảnh: Việt Dũng - TTXVN

Tại huyện Văn Yên, xã Phong Dụ Thượng bị thiệt hại nặng nề nhất. Toàn xã có 15 nhà bị sập, trôi hoàn toàn, 5 nhà bị hư hỏng nặng, 17 hộ có đồ đạc bị hư hỏng hoàn toàn và nhiều hộ phải di dời; hơn 100 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại; gần 3.000 con gia súc, gia cầm bị chết và lũ cuốn trôi; 2 cầu treo, 10 ngầm tràn và nhiều tuyến đường xã, thôn bị hư hỏng nặng; 12 công trình thủy lợi bị hư hỏng…

 Các đại biểu và nhân dân xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tham dự Lễ khởi công. Ảnh: Việt Dũng - TTXVN

Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên và các địa phương trên địa bàn huyện đã và đang chung sức, huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống nhân dân.

Chia sẻ với người dân xã Phong Dụ Thượng, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí giúp 50 hộ có nhà bị sập, trôi hoàn toàn và phải di dời khẩn cấp thuộc các thôn 8, 9, 10 của xã Phong Dụ Thượng làm nhà mới, ổn định cuộc sống. Tổng kinh phí hỗ trợ là 1,5 tỷ đồng. Dịp này, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người cũng trao 50 chiếc chăn ấm cho các hộ gia đình ở khu tái định cư.
Việt Dũng

Đề xuất