Xây dựng chiến lược số để Việt Nam tiếp cận cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Hà
 
Ông Trương Gia Bình khai mạc diễn đàn cấp cao ICT. Ảnh: Hoàng Hà

Đây là diễn đàn thường niên về chính sách và công nghệ với sự tham gia của các lãnh đạo cao cấp của Chính phủ, các bộ, ban, ngành, các tập đoàn kinh tế, các đơn vị và doanh nghiệp CNTT-TT, các chuyên gia đầu ngành và giới truyền thông để chia sẻ hiểu biết và các sáng kiến để đưa CNTT phát triển, hiện đại hóa đất nước.

Ông Trương Gia Bình trao kỷ niệm chương ICT cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: Hoàng Hà

Với xu hướng hiện đại hóa của đất nước và cả thế giới, CMCN 4.0 đang ngày càng hiện hữu rõ nét hơn lên nhiều mặt của đời sống, kinh tế - xã hội. Điều này mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều thách thức và rủi do cho Việt Nam.

Các đại biểu tham dự diễn đàn. Ảnh: Hoàng Hà

Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 16 giao các bộ ngành, cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương thực thi nhiều nhiệm vụ giải pháp quan trọng để nâng cao năng lực tiếp cận cuộc CMCN lần thứ tư. Đây cũng chính là lý do, Vietnam ICT Summit 2017 lấy chủ đề “Việt Nam: Chuyển đổi số trong CMCN lần thứ tư”.

Toàn cảnh diễn đàn. Ảnh: Hoàng Hà

Với việc tổ chức diễn đàn lần này, chúng ta mong muốn Việt Nam sẽ nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội tốt cho cuộc CMCN 4.0 để đẩy nhanh sự phát triển của đất nước lên tầm cao mới. 
Phan Ngọc Đức

Đề xuất