Xác nhận vật khả nghi trên máy bay Pháp là bom hẹn giờ

Kết quả trên được các quan chức sân bay, chuyên gia cùng các sĩ quan thuộc Đơn vị Cảnh sát cấp cao chống khủng bố (ATPU) của Kenya ngày 20/12 đưa ra sau quá trình phân tích.

Máy bay của hãng hàng không Pháp Air France sau khi hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Moi ở Mombasa, Kenya ngày 20/12. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, cơ trưởng máy bay Boeing 777 nói trên đã đề nghị hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Moi ở thành phố Mombasa của Kenya. Tối 19/12, máy bay này chở 459 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn đã rời Mauritius để tới Paris. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán an toàn, các chuyên gia bom mìn đã vô hiệu hóa thành công quả bom nói trên và chuyển thiết bị nổ này cho bộ phận phân tích.

Hiện các điều tra viên của Kenya và Pháp đang thẩm vấn 6 nghi can, trong đó có 2 tín đồ Hồi giáo. Trước đó, ngày 8/12 vừa qua, một máy bay của hãng Air France khởi hành từ San Francisco (Mỹ) tới thủ đô Paris cũng phải chuyển hướng tới thành phố Montreal của Canada sau một cú điện thoại nặc danh đe dọa đánh bom. 

Các vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh an ninh đang được tăng cường cao độ tại nhiều nước trên thế giới sau loạt vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris hôm 13/11 vừa qua làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.


Đề xuất