Thứ 7, 16/02/2019, 13:23 GMT+7
Yên Bái làm cầu tạm thay thế cầu treo Nậm Đông bị sập
15:40, 27/06/2018
Ông Trần Văn Long - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái cho biết: Ngay sau khi cầu treo Nậm Đông, nằm trên tuyến đường từ xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ  đến xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu bị đứt cáp, sập đổ hoàn toàn, lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo phòng chuyên môn và xã Túc Đán phối hợp với các hộ dân bản Nậm Đông, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ quyên góp vật chất, huy động lực lượng làm cầu tạm. Đến sáng 26/6 cây cầu tạm đã được hoàn thành, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong vùng. Tuy nhiên đang là mùa mưa lũ nên người dân cần đề phòng khi lưu thông qua cầu tạm này.


Cầu treo Nậm Đông  là cây cầu độc đạo đi vào xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu) bị đứt cáp, sập đổ khiến cả xã Túc Đán bị cô lập.Ảnh : yenbaitoancanh.com

Trước đó, vào rạng sáng 23/6, cầu treo Nậm Đông, thuộc địa phận xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái - cây cầu độc đạo đi vào xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu đã bị đứt cáp, sập đổ hoàn toàn. Sự việc xảy ra vào nửa đêm, không có người và phương tiện lưu thông nên không gây thiệt hại về người.

 Một trong những điểm sạt lở tại thôn Nà Vặng, xã Nghĩa An (Yên Bái).
Ảnh: Đỗ Tuấn Anh - TTXVN

Cầu treo Nậm Đông, có chiều dài 70 m, được xây dựng cách đây hơn 20 năm. Sau khi đập tràn Nậm Đông gần đó bị hư hỏng do bão lũ vào tháng 10/2016 thì đây là cây cầu độc đạo dẫn vào xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu và bản Nậm Đông, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ. Cầu treo Nậm Đông đã được huyện Trạm Tấu duy tu, sửa chữa với tổng mức đầu tư 150 triệu đồng vào tháng 7/2017.
Đỗ Tuấn Anh

Từ khóa : Yên Bái , Nậm Đông
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: