Thứ 5, 25/04/2019, 17:40 GMT+7
Yên Bái: Chủ động di dời người và tài sản ra khỏi vùng ngập lụt và sạt lở
15:31, 18/08/2018
Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trong hai ngày qua, một số địa phương trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to gây ngập úng nhiều nơi.
Tuyến đường tỉnh lộ 174 từ thị xã Nghĩa Lộ đến huyện Trạm Tấu bị sạt lở, gây khó khăn cho các phương tiện. Ảnh: TTXVN

Tại thị xã Nghĩa Lộ đã có 18 hộ dân ở xã Nghĩa Lợi bị ngập, phải di dời người và tài sản, hơn 4ha lúa bị ngập lụt. Mưa lũ cũng gây sạt lở hơn 250m kè suối Thia, một số tuyến đường và khu dân cư tại huyện văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ cũng bị ngập úng.

Ngoài ra, trên tuyến đường tỉnh lộ 174 đi từ thị xã Nghĩa Lộ đến huyện Trạm Tấu, mưa lớn đã làm sạt lở đất đá, gây ách tắc đường tại nhiều điểm, đặc biệt là từ km21 đến km 27, các phương tiện di chuyển qua đây rất khó khăn và nguy hiểm.
Nước đổ từ các dòng suối về gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Ảnh: TTXVN
 
Hiện nay, trời ngớt mưa, các địa phương đang tích cực giúp đỡ nhân dân ổn định lại cuộc sống, tập trung nhân lực và phương tiện thông tuyến tỉnh lộ 174.

Tuyến đường tỉnh lộ 174 từ thị xã Nghĩa Lộ đến huyện Trạm Tấu bị sạt lở đất đá, gây ách tắc tại nhiều điểm. Ảnh: TTXVN

Theo Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái, trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, đặc biệt là tại các huyện Mù Cang Chải, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, Văn Chấn, Văn Yên, Trấn Yên. Các địa phương này cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để chủ động phòng tránh lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Đinh Thùy
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: