Thứ 2, 25/03/2019, 1:20 GMT+7
Xây dựng đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa
22:53, 10/11/2017
Ngày 10/11, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan khởi công công trình Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa.
SPMB cho biết, Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa là công trình trọng điểm trong Tổng sơ đồ điện VII của hệ thống điện Quốc gia. Công trình có quy mô xây dựng mới đường dây 500 kV 2 mạch dài 20 km đi qua 3 huyện Trà Ôn, Tam Bình, Bình Tân và thị xã Bình Minh của tỉnh Vĩnh Long.

Dự án có tổng mức đầu tư 2.586,63 tỷ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt EVNNPT điều hành quản lý dự án, Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 3 thiết kế. Liên danh Công ty CP Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà - Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á thi công. Công ty Truyền tải điện 4 là đơn vị tư vấn giám sát và cũng là đơn vị tiếp nhận quản lý vận hành khi công trình hoàn thành.

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm truyền tải công suất của các nhà máy điện Sông Hậu 1 và Sông Hậu 2 lên hệ thống điện Quốc gia, cùng với các đường dây 500 kV khác trong khu vực truyền tải công suất của các nhà máy điện khu vực miền Tây Nam bộ về trung tâm phụ tải Thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình không chỉ góp phần giảm tổn thất điện năng của toàn hệ thống điện, mà còn nâng cao độ tin cậy trong việc cung cấp điện, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh: Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh.

Mai Phương 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: