Thứ 6, 24/05/2019, 2:36 GMT+7
Tưng bừng Hội chợ Cam sành Hàm Yên năm 2019
21:31, 11/01/2019
Tối 11/1, UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Hội chợ cam sành Hàm Yên. Đây là lần thứ 3 Hội chợ cam sành được tổ chức nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam sành Hàm Yên với người tiêu dùng cả nước. Hội chợ đã thu hút đông đảo các hộ trồng cam trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và hàng nghìn người dân, du khách thập phương đến thăm quan.
Trao giấy chứng nhận sản xuất cam sành theo chuẩn VietGap cho các hộ trồng cam tại huyện Hàm Yên. Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Với chủ đề "Ngọt ngào hương sắc Cam sành Hàm Yên", hội chợ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, trang trại, hộ gia đình quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cam sành Hàm Yên; trao đổi thông tin thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh sản xuất cam sành theo chuẩn VietGap gắn với thương mại và du lịch.

Hội chợ Cam sành Hàm Yên năm nay được tổ chức với quy mô 46 gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm cam sành Hàm Yên, cùng với các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện và vật tư, phân bón, máy, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp... Thông qua Hội chợ, huyện Hàm Yên mong muốn sẽ thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp để mở rộng liên kết, triển khai các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn; trong đó, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực bảo quản, chế biến, bao tiêu sản phẩm Cam sành Hàm Yên.

Để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo uy tín trên thị trường, năm 2007, cam sành Hàm Yên đã được đăng ký chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu Cam sành Hàm Yên uy tín, chất lượng, được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn quốc gia. Cam sành Hàm Yên được tổ chức kỷ lục Việt Nam chứng nhận và công bố “Tốp 50 trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam”; được xếp hạng vào “Tốp 10 thương hiệu - nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” do Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo bình chọn và đạt danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam”.

Du khách tham quan các gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Đến nay, Cam sành Hàm Yên đã tạo thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung tại 12 xã và 1 thị trấn với trên 3000 hộ trồng cam, diện tích trên 7000 ha, sản lượng ước đạt trên 100.000 tấn, giá trị trên 1000 tỉ đồng. Cây cam sành đang thực sự trở thành loại cây làm giàu của người dân Hàm Yên và là điểm đến thăm quan học hỏi kinh nghiệm đối với các địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm sản xuất theo Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP cho 7 nhóm hộ gia đình sản xuất cam trên địa bàn huyện Hàm Yên và diễn ra lễ ký kết giữa các doanh nghiệp, siêu thị hợp tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm Cam sành Hàm Yên.

Lễ ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm cam sành Hàm Yên giữa các đơn vị, doanh nghiệp. Ảnh: Quang Cường - TTXVN
Quang Cường
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: