Thứ 6, 20/09/2019, 17:41 GMT+7
Tư vấn tuyển sinh, giúp học sinh trung học phổ thông tại Đắk Lắk lựa chọn ngành nghề phù hợp
10:00, 23/02/2019
Sáng 23/2, tại Trường Trung học phổ thông Buôn Ma Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cùng Báo Tuổi Trẻ tổ chức tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cho 3.000 học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Sáng 23/2, tại Trường Trung học phổ thông Buôn Ma Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cùng Báo Tuổi Trẻ tổ chức tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cho 3.000 học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Tại buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, Ban tổ chức đã cung cấp thông tin về những điều chỉnh, nét mới trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 như thay đổi cách xét công nhận tốt nghiệp, xếp phòng thi, chấm thi… đồng thời giải đáp các vấn đề được học sinh lớp 12 quan tâm như xét tuyển nguyện vọng, khu vực ưu tiên, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành quân sự, các chương trình đào tạo liên kết quốc tế và giáo dục nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông... Tất cả những thắc mắc đều được các chuyên viên tư vấn tuyển sinh giải đáp thấu đáo và tận tình, đặc biệt đối với các em học sinh dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Em Đỗ Thị Hoài, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Hồng Đức (Đắk Lắk) cho biết, trước khi đến với chương trình em rất phân vân về việc đăng ký nguyện vọng vào các trường, việc chọn ngành học phù hợp với bản thân và các vấn đề liên quan đến kỳ thi. Qua chương trình, em đã được các chuyên viên giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc để có thể lựa chọn trường và ngành học mình mong muốn.

Dịp này, Ban tổ chức bố trí riêng 30 gian tư vấn của các trường Đại học, Cao đẳng để thí sinh có thể tìm hiểu sâu hơn, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu xã hội.
Tuấn Anh

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: