Thứ 3, 19/02/2019, 10:36 GMT+7
Trận mưa đá đầu tiên trong năm 2018 ở Lào Cai không gây thiệt hại cho người dân
13:14, 04/03/2018
Ngày 4/3, ông Giàng Sín Chớ - Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai cho biết: Khoảng 20 giờ 30 ngày 3/3, một trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút chia thành hai đợt đã tấn công thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là trận mưa đá đầu tiên tại tỉnh Lào Cai trong năm 2018.
Hạt mưa đá có đường kính trung bình từ 1 đến 2cm. Ảnh: Hương Thu - TTXVN

Theo người dân địa phương, đường kính trung bình của hạt mưa đá khoảng 1cm, những hạt lớn là 1,5-2cm. Mưa đá đi kèm với mưa rào và sấm chớp nổ đùng đoàng, sau khi mưa kết thúc, các hạt mưa đá bị dòng nước chảy cuốn vào chỗ trũng kết dính lại thành cục nhỏ. Rất may mưa đá xảy ra trong thời gian ngắn, hạt mưa đá rơi thưa nên không gây thiệt hại cho nhà ở và cây trồng của bà con.

Hạt mưa đá có đường kính trung bình từ 1 đến 2cm.
Ảnh: Hương Thu - TTXVN


Ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, việc xuất hiện mưa đá ở thị trấn Si Ma Cai là hiện tượng bình thường của thời tiết do trước đó ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây khiến nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng lên, sau nhiều ngày nắng nóng cục bộ gây xáo trộn thời tiết nên có mưa đá. Đặc biệt là trong những ngày qua tại khu Tây Bắc bộ, nhiệt độ cao nhất ban ngày dao động 35-37 độ C.
Hương Thu

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: