Thứ 5, 22/08/2019, 12:43 GMT+7
Trà Vinh khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghiệp nông thôn
16:50, 09/04/2019
Ngày 9/4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh, Sở Công Thương đã khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghiệp nông thôn tỉnh Trà Vinh năm 2019.
Nghi lễ cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Thanh Hòa-TTXVN

Hội chợ thu hút hơn 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp mông thôn chủ lực của hơn 120 đơn vị trong và ngoài tỉnh vị tham gia.

Hội chợ được tổ chức quy mô lớn, với 6 phân khu được bố trí cho các đơn vị doanh nghiệp, gồm: khu vực gian hàng chung dành cho doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh; khu vực dành cho Sở Công Thương và Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố; khu vực sản xuất công nghiệp, thương mại; khu vực đồ gỗ mỹ nghệ và trang trí nội thất; khu vực bán các loại giống cây trồng và khu vực ẩm thực phục vụ cho khách tham quan.

Ông Phạm Văn Tám, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh cho biết, hội chợ được tổ chức với nhiều hoạt động xúc tiến thương mại giữa các tỉnh, thành phố với địa phương. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi các sản phẩm đặc sản truyền thống, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp hàng Việt Nam, nhằm quảng bá, nâng cao vị thế hàng Việt Nam.

Đây cũng là dịp để doanh nghiệp, người dân giao lưu về văn hoá, kinh tế, thương mại, du lịch, đầu tư, tạo môi trường thuận lợi cho các du khách tham quan, mua sắm... Trong quá trình diễn ra hội chợ, UBND tỉnh Trà Vinh và Sở Công Thương tỉnh sẽ tổ chức các cuộc hội nghị, gặp gỡ với các doanh nghiệp để xúc tiến thương mại, mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, cũng như các tỉnh, thành phố trong khu vực nói chung.

Trong khuôn khổ hội chợ còn có chương trình ca múa nhạc hàng đêm để phục vụ khách tham quan, nhất là phục vụ đồng bào Khmer vui Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019.

Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghiệp nông thôn tỉnh Trà Vinh năm 2019, diễn ra từ ngày 9 đến  hết ngày 16/4.
Phúc Sơn

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: